+5 Kinh Nghiệm Xây Nhà Giá Rẻ Bạn Nhất Định Phải Biết

Xây nhà giá rẻ luôn được nhiều người tìm kiếm nhằm giảm chi phí xây dựng một cách tối đa. Vậy phương pháp nào sẽ giúp bạn xây nhà một cách tiết kiệm chi phí nhất có thể? Hãy tham khảo ngay những kinh nghiệm xây nhà giá rẻ được chia sẻ dưới đây nhé.

Xây nhà giá rẻ là gì?

Xây dựng nhà giá rẻ là gói thầu có giá trị xây dựng rẻ hơn đơn giá xây dựng trên thị trường. Công trình xây dựng giá rẻ có chất lượng kém, phù hợp với những công trình mang tính tạm thời, thời gian sử dụng ngắn như thuê nhà nghỉ hoặc nhà tạm để làm một công việc nào đó. Sau khi công trình hoàn thành, người dân có thể tháo dỡ hoặc phá dỡ.

Mục tiêu xây nhà giá rẻ là tối đa hóa chi phí ban đầu và tăng lợi nhuận đầu tư. Thật không may, một số công ty và nhà thầu áp dụng các tiêu chuẩn xây dựng nhà ở giá rẻ cho các dự án lâu dài, vững chắc. Để lại hậu quả, gánh nặng cho chủ đầu tư công trình này.

Xây nhà giá rẻ phụ thuộc vào yếu tố nào?

Các yếu tố như vật liệu, thiết kế, thi công và quản lý xây dựng tạo nên chất lượng của một công trình. Vì vậy, chỉ cần điều chỉnh các yếu tố này sẽ tạo ra đơn giá khác nhau và dịch vụ xây nhà giá rẻ cũng được hình thành từ những điều chỉnh này.

Vật liệu xây dựng

Vật liệu xây dựng nhà bao gồm nguyên liệu thô và vật liệu hoàn thiện. Nguyên liệu thô như cát, đá, xi măng, thép… và các vật liệu như gạch, cửa, sơn, thiết bị vệ sinh, thiết bị điện… là những vật liệu hoàn thiện.

Với gói dịch vụ xây nhà giá rẻ, các loại vật liệu trên được lựa chọn từ những loại kém chất lượng, chỉ sử dụng được thời gian ngắn mà nhà đã xuống cấp, hư hỏng cần phải sửa chữa.

Vật liệu xây dựng nhà gồm những gì? Lưu ý khi lựa chọn

Chất lượng kỹ thuật thi công

Do hợp đồng giá rẻ nên trong quá trình thi công người ta không đầu tư nhân lực giám sát, làm việc nhanh hoặc ẩu, luôn xảy ra lỗi kỹ thuật.

Trong quá trình thi công các công trình cần có người giám sát có kiến thức chuyên môn để kiểm tra, nhắc nhở công nhân thi công cẩn thận để tránh sai phạm. Tuy nhiên, nếu thực hiện cẩn thận và tỉ mỉ, công việc thi công sẽ chậm hơn, tốn nhiều nhân công và nhân công giám sát. Lợi nhuận của gói thầu sẽ giảm.

Từ việc xây dựng không đạt tiêu chuẩn kỹ thuật, có thể dễ dàng nhận thấy một số ngôi nhà xuống cấp nhanh chóng, xuất hiện các vết nứt, dột mái, sân thượng, nhà vệ sinh và các hư hỏng khác đối với hệ thống điện, thủy lực.

Tổng Quan Về Quản Lý Chất Lượng Công Trình Xây Dựng | KKhouse - Đào Tạo Kiến Trúc Xây Dựng

Chất lượng hồ sơ thiết kế

Thiết kế trong xây dựng rất quan trọng, nhà ở được xây dựng từ bản vẽ thiết kế. Bạn đã bao giờ nhìn thấy những ngôi nhà có kiến trúc rất đẹp và cũng rất bền bỉ, dù đã được xây dựng nhiều năm nhưng ít có dấu hiệu xuống cấp.

Ngược lại, cũng có những ngôi nhà có bản vẽ thiết kế sơ sài, hời hợt và khuôn mẫu về kiến trúc, thiết kế kết cấu. Vì vậy, kiến trúc ngôi nhà không hợp lý, kết cấu không an toàn, có dấu hiệu rõ ràng về kết cấu gây ra những vết nứt lớn, võng, nghiêng. Sửa chữa và sửa chữa rất khó khăn và tốn kém.

Tiêu chuẩn về hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công - Xây dựng Hưng Gia Phát

Chia sẻ kinh nghiệm xây nhà giá rẻ

Dự án xây dựng nhà

Để quá trình xây nhà diễn ra suôn sẻ mà không phát sinh nhiều chi phí ngoài dự kiến, bạn cần lên kế hoạch xây nhà rõ ràng và cẩn thận, bao gồm cả những khâu chuẩn bị cần thiết để mọi thứ luôn trong tầm kiểm soát.

Kế hoạch xây nhà có thể được viết ra hoặc có thể là những suy nghĩ mà bạn có trong đầu (miễn là chúng rõ ràng). Bạn cũng cần thảo luận kỹ mọi việc với đối phương để thống nhất mọi việc.

Hai người làm việc cùng nhau sẽ tốt hơn một người. Xây mái nhà không chỉ là việc bỏ tiền ra mua gạch, thuê vữa rồi thuê người xây. Nó còn được xây dựng từ những mong muốn, hy vọng rằng cuộc sống sau này sẽ rộng rãi hơn, hạnh phúc hơn và ấm áp hơn.

6 Kinh nghiệm xây nhà giá rẻ 2022 - Giúp bạn tiết kiệm từ 10% - 20%

Kế hoạch xây dựng

Bản vẽ thi công căn cứ vào diện tích ngôi nhà cần xây là thứ rõ ràng và khách quan nhất để làm việc giữa chủ đầu tư và nhà thầu thi công. Bản vẽ thi công có thể khá thô sơ (chỉ vẽ diện tích, bố trí các phòng, cửa ra vào) hoặc chi tiết (bản vẽ kỹ thuật chi tiết, bản vẽ 3D – việc này sẽ tốn tiền).

Với kinh nghiệm xây nhà, bạn không nhất thiết phải vẽ bản vẽ chi tiết vì việc này sẽ tốn kém hơn. Bạn chỉ cần yêu cầu công ty xây dựng vẽ sơ đồ sơ bộ bố trí các phòng, dựa trên nhu cầu của bạn.

6 Kinh nghiệm xây nhà giá rẻ 2022 - Giúp bạn tiết kiệm từ 10% - 20%

Ước tính chi phí xây dựng một ngôi nhà

 • Chi phí xây dựng nhà
 • Chi phí vật liệu xây dựng
 • Các chi phí dự kiến khác phát sinh

Trong các loại chi phí trên thì chi phí VLXD chiếm lớn nhất, chiếm khoảng 70% giá thành. Nếu biết cách tính toán, tiết giảm hoặc sử dụng nguyên liệu rẻ hơn có thể tiết kiệm tới 10-20%.

Khi nói đến chi phí xây dựng, bạn cần nghĩ đến cách tính thanh toán theo mét vuông, theo ngày hoặc theo tổng thầu. Mỗi cách tính sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau, tùy vào nơi xây nhà và đơn vị xây dựng ở địa phương.

6 Kinh nghiệm xây nhà giá rẻ 2022 - Giúp bạn tiết kiệm từ 10% - 20%

Kinh nghiệm lựa chọn nhà thầu xây dựng

Việc lựa chọn nhà thầu xây dựng là điều quan trọng. Việc lựa chọn nhà thầu tốt giúp bạn đạt được những lợi ích sau:

 • Tiết kiệm chi phí xây dựng nhà, hạn chế tối đa những chi phí phát sinh ngoài dự kiến.
 • Nhà thầu xây dựng chất lượng giúp bạn có một ngôi nhà đẹp, bền bỉ, không nhanh chóng xuống cấp, nứt nẻ, dột.
 • Một nhà thầu xây dựng giỏi còn giúp bạn bố trí các không gian trong nhà hợp lý nhất dựa trên kinh nghiệm dày dặn của mình trong xây dựng nhà.

6 Kinh nghiệm xây nhà giá rẻ 2022 - Giúp bạn tiết kiệm từ 10% - 20%

Chọn đồ nội thất giá rẻ

Nếu không có nhiều tiền, ưu tiên hàng đầu là tái sử dụng những món đồ từ ngôi nhà cũ hoặc mua đồ nội thất cũ để thưởng thức. Đồ nội thất cũ vẫn có thể tận dụng được như tivi, tủ lạnh, sofa, sofa, quạt, bàn ghế…

Những phương pháp giúp xây nhà giá rẻ

 • Sử dụng vật liệu hiện đại
 • Xây nhà giá rẻ bằng phương pháp đúc giả
 • Giảm thiểu các dự án phụ không cần thiết
 • Kiến trúc nhà đơn giản

Địa chỉ nhà thầu uy tín, giá rẻ số 1 hiện nay

Xây dựng Nhân Đạt

Để tìm được địa điểm uy tín, giá rẻ, công trình tốt đó chính Công ty Xây dựng Nhân Đạt là sự lựa chọn hàng đầu của mọi người. Công ty Xây dựng Nhân Đạt – đơn vị ra đời khi đất nước đang trên con đường phát triển và đổi mới. Xây dựng là yếu tố, nhiệm vụ vô cùng cấp thiết đối với Chính phủ nói chung và TP.HCM nói riêng. Xây dựng Nhân Đạt ra đời từ mong muốn đóng góp cho đất nước trong việc thực hiện các dự án công nghiệp, cơ sở hạ tầng, xây dựng dân dụng, giao thông, thủy lợi, nhà máy điện và đường dây truyền tải điện,… Mục tiêu là góp phần đổi mới và phát triển xã hội.

Xây dựng Nhân Đạt còn có đội ngũ kỹ sư, nhân viên thi công giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao cùng các thiết bị hỗ trợ thi công chất lượng. Trong quá trình xây dựng, Nhân Đạt khẳng định: Với những công trình xây dựng lớn hay nhỏ, Nhân Đạt hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng về giá cả, tiến độ và chất lượng.

Hiện nay, Xây dựng Nhân Đạt tiếp tục đầu tư mở rộng kinh doanh sang các lĩnh vực xây dựng khác: kiến trúc biệt thự, thiết kế nội thất, nhà phố, căn hộ, khách sạn,.. Ngoài ra, Nhân Đạt còn chuyên thiết kế và thi công nội thất văn phòng, cửa hàng, nhà ở, showroom…, nâng cao hiệu quả sản xuất cũng như đẩy nhanh tiến độ mở rộng mạng lưới hoạt động trên toàn hệ thống, xây dựng và phát triển thương hiệu một cách đồng bộ, và ngày càng chuyên nghiệp hơn. Để hiểu rõ hơn về Nhân Đạt bạn có thể xem thêm về công ty Nhân Đạt trên Topbrands.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 57 Yên Đỗ, Q. Tân Phú, TPHCM
 • Hotline: 096 731 6869
 • Website: https://xaydungnhandat.com.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/congtythietkexaydungnhandat
 • Youtube: https://www.youtube.com/channel/xaydungnhandat
 • Twitter: https://twitter.com/xaydungnhandat

Đến đây các bạn đã học được rất nhiều kinh nghiệm xây nhà giá rẻ, chọn nhà thầu xây dựng và chọn nội thất.

Bài viết liên quan