Hướng Dẫn Cách Chọn Mua Dàn Karaoke Gia Đình Chuẩn Nhất Hiện Nay

Dàn karaoke là thiết bị không thể thiếu trong nhiều gia đình hiện nay, giúp không khí quây quần gia đình thêm phần sôi động. Nếu bạn đang phân cách chọn mua dàn karaoke gia đình, hãy cùng theo theo dõi bài chia sẻ dưới đây!

Mua theo hình thức phối ghép dàn âm thanh

Hiện tại, hệ thống âm thanh có 2 kiểu kết hợp mà bạn phải lựa chọn:

 • Dàn âm thanh tự ghép sẵn: Phù hợp với những khách hàng chưa biết nhiều về thiết bị âm thanh hoặc muốn mua một hệ thống PA đồng bộ hoàn chỉnh được trang bị đầy đủ linh kiện.
 • Dàn âm thanh tự phối ghép: Phù hợp với những khách hàng đã có hiểu biết nhất định về hệ thống âm thanh và muốn chủ động trong việc lựa chọn thiết bị ghép nối để tạo nên một hệ thống karaoke ưng ý, phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Tư vấn chọn mua dàn karaoke cho gia đình bạn cần biết

Lựa chọn dựa trên chi phí đầu tư

Dàn karaoke giá rẻ

Dàn karaoke giá rẻ phù hợp với những gia đình có tài chính eo hẹp nhưng thích ca hát. Gói sản phẩm này bao gồm bộ thiết bị hoàn chỉnh (đầu karaoke, amply, loa và micro) với mức giá dao động từ 10 đến 20 triệu đồng (cập nhật tháng 9 năm 2023).

Tư vấn chọn mua dàn karaoke cho gia đình bạn cần biết

Dàn karaoke tầm trung

Dàn karaoke tầm trung phù hợp với hầu hết các hộ gia đình có nhu cầu trang bị hệ thống âm thanh gia đình với mức giá dao động từ 20 đến 40 triệu đồng (cập nhật tháng 9/2023).

Bộ sản phẩm này bao gồm đầy đủ các bộ phận với nhiều lựa chọn hơn. Bạn thậm chí có thể thay thế bộ khuếch đại bằng hồi âm kỹ thuật số hoặc thêm loa siêu trầm để cải thiện chất lượng và cường độ âm thanh phát ra.

Tư vấn chọn mua dàn karaoke cho gia đình bạn cần biết

Dàn karaoke cao cấp

Những dàn karaoke cao cấp thường có giá trên 40 triệu đồng (cập nhật tháng 9/2023) và đến từ các thương hiệu nổi tiếng trên thị trường như Boston, Sony, Denon, Nexo,…

Hơn nữa, bạn cũng có thể lựa chọn các thiết bị âm thanh trong hệ thống theo nhu cầu của mình để có được trải nghiệm chất lượng âm thanh tốt nhất.

Cách chọn dàn karaoke cao cấp:

 • Thân thiện với không gian : Tạo điểm nhấn hoặc phối hợp hài hòa với các thiết bị khác trong hệ thống giải trí gia đình.
 • Chất lượng âm thanh : Việc kết hợp các thiết bị phải tôn trọng các tiêu chuẩn kỹ thuật về mặt thông số, nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm khi vận hành và tạo ra chất lượng âm thanh ưng ý nhất.
 • Dễ sử dụng : Tạo điều kiện cho người dùng dễ dàng thao tác mỗi khi sử dụng, để không ảnh hưởng đến cảm giác thưởng thức âm nhạc.

Tư vấn chọn mua dàn karaoke cho gia đình bạn cần biết

Chọn mua theo nhu cầu sử dụng

Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn dàn karaoke ghép sẵn hoặc tự ghép với mức chi phí phù hợp với tài chính của gia đình.

Ngoài ra, nếu gia đình bạn thường xuyên hát karaoke cùng nhau và quan tâm đến chất lượng âm thanh thì nên lựa chọn dàn karaoke gia đình đến từ thương hiệu nổi tiếng để đảm bảo độ bền của sản phẩm trong suốt quá trình sử dụng cũng như chất lượng âm thanh. Bạn cũng có thể sử dụng thêm loa hỗ trợ các định dạng có độ phân giải cao (chẳng hạn như hình ảnh kiểu đầu phát Blu-ray và công nghệ 3D) để có được chất lượng âm thanh đầu ra tốt nhất.

Tư vấn chọn mua dàn karaoke cho gia đình bạn cần biết

Phù hợp với diện tích phòng

Kích thước phòng cũng ảnh hưởng tới tổng công suất của hệ thống âm thanh như:

 • Diện tích phòng vừa và nhỏ : Bạn nên chọn dàn âm thanh có công suất trung bình và không cần sử dụng thêm thiết bị khuếch đại âm thanh.
 • Diện tích phòng lớn : Bạn nên chọn dàn âm thanh được trang bị amply công suất để tăng cường âm thanh và tạo không khí karaoke sôi động cho cả gia đình.

Tư vấn chọn mua dàn karaoke cho gia đình bạn cần biết

Công nghệ Dolby Audio của bộ loa Sony HT-S700RF 1000W 5.1 mang đến chất lượng âm thanh sống động, mạnh mẽ phù hợp với không gian rộng hơn 50m2.

Chọn công suất loa phù hợp nhu cầu nghe nhạc

Công suất loa phải phù hợp với không gian phòng và nhu cầu âm nhạc của gia đình bạn. Chẳng hạn như:

 • Không gian giải trí dưới 20 m2 : Bạn nên chọn loa có công suất từ 50 đến 100 W.
 • Không gian giải trí từ 20 đến 40 m2 : Bạn nên chọn loa có công suất từ 100 đến 200 W.
 • Không gian giải trí từ 40 đến 60 m2 : Bạn nên chọn loa có công suất từ 200 đến 350 W.
 • Không gian giải trí lớn hơn 60m2 : Chọn loa có công suất lớn hơn 350W.

Tư vấn chọn mua dàn karaoke cho gia đình bạn cần biết

Chọn loa có đầy đủ cổng kết nối

Bạn cũng nên ưu tiên lựa chọn mẫu loa karaoke được trang bị đầy đủ các cổng kết nối thông dụng hiện nay như cổng HDMI, cổng chuẩn MHL, cổng USB và một số cổng kết nối không dây khác…

Đặc biệt, sử dụng cổng kết nối không dây giúp bạn hạn chế tối đa việc đi dây phức tạp, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cho dàn karaoke của gia đình cũng như tạo điều kiện thuận lợi để sử dụng nhanh chóng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn mua dàn karaoke sử dụng loa sub không dây và loa âm thanh vòm để hạn chế tối đa việc sử dụng dây kết nối mà vẫn đảm bảo đường truyền ổn định.

Tư vấn chọn mua dàn karaoke cho gia đình bạn cần biết

Chọn mua amply cho dàn karaoke

Khi chọn mua amply cho hệ thống karaoke, bạn nên chú ý đến 2 yếu tố sau:

 • Trở kháng (đơn vị Ohms): Bạn phải chọn trở kháng của amply nhỏ hơn hoặc bằng trở kháng của loa.
 • Công suất loa trung bình : Bạn nên chọn công suất loa nhỏ hơn tổng công suất amply (hoặc công suất amply gấp 2 lần công suất loa).

Ví dụ : Bạn nên chọn amply có công suất 300 W mỗi kênh và trở kháng amply khoảng 4 Ohms nếu bạn đang sử dụng một cặp loa có công suất trung bình 200 W mỗi loa và trở kháng loa 8 Ohm .

Thực tế, những chiếc amply được hỗ trợ giúp âm thanh trở nên hấp dẫn hơn, thay vì chọn amply có công suất lớn hơn thì chất lượng âm thanh sẽ tốt hơn. Vì vậy, bạn nên chú ý đến các thiết bị âm thanh như loa.

Ngoài ra, khi chọn mua amply bạn cũng nên kiểm tra và ưu tiên lựa chọn loại amply không gây ồn, không kêu to khi điều chỉnh âm lượng.

Lưu ý : Khi chọn mua amply bạn nên chú ý thêm 2 thông số công suất của amply:

 • RMS Power: Công suất trung bình của amply khi hoạt động ổn định trong thời gian dài.
 • Điện dung PMPO : Đây là điện dung cực đại cao nhất của amply khi hoạt động trong thời gian ngắn.

Tư vấn chọn mua dàn karaoke cho gia đình bạn cần biết

Chọn mua đầu phát karaoke

Đầu karaoke giúp âm thanh phát ra từ hệ thống karaoke được tốt hơn. Vì vậy, khi chọn mua đầu karaoke bạn nên đảm bảo rằng thiết bị có đầy đủ các cổng kết nối cơ bản như cổng HDMI, cổng LAN, cổng USB,…

Đầu karaoke còn có thể được trang bị một số chức năng thông minh như chức năng chống va đập, chống cháy hiệu quả, chọn bài hát qua điện thoại, tự động xếp hạng bài hát và lưu trữ cơ sở dữ liệu dữ liệu bài hát khổng lồ, tạo điều kiện cho người dùng có thể kinh nghiệm tốt nhất.

Tư vấn chọn mua dàn karaoke cho gia đình bạn cần biết

Mua micro karaoke phù hợp

Khi chọn mua micro karaoke bạn nên chú ý đến độ cộng hưởng, độ nhạy và khả năng hấp thụ giọng nói tốt của thiết bị. Những yếu tố này sẽ giúp giọng hát của bạn trở nên trong trẻo, mượt mà và giảm thiểu sức lực khi hát.

Bạn có thể hát một dòng lời bài hát vào micro bằng cách di chuyển từ từ micro ra xa và ngược lại để kiểm tra độ cộng hưởng và độ nhạy thực tế của thiết bị. Không những vậy, bạn cũng nên ưu tiên lựa chọn micro hỗ trợ thu tín hiệu ở cự ly xa, để thuận tiện trong sử dụng và di chuyển.

Tư vấn chọn mua dàn karaoke cho gia đình bạn cần biết

Chọn mixer tinh chỉnh âm thanh chuẩn

Nếu chọn mua mixer, bạn nên ưu tiên chọn mixer có những ưu điểm nhất định như được trang bị tính năng khuếch đại và điều chỉnh âm thanh mạnh mẽ, dễ sử dụng và lắp đặt.

Ngoài ra, mixer còn hỗ trợ thêm amply, nguồn hay âm thanh được hỗ trợ ở dạng digital thay vì analog như nhiều dòng amply phổ thông khác.

Tư vấn chọn mua dàn karaoke cho gia đình bạn cần biết

Các bước lắp đặt dàn karaoke chi tiết và đơn giản

Bước 1: Bố trí hệ thống karaoke bên trong không gian

Amply là bộ phận được kết nối với các thiết bị khác nên bạn nên lựa chọn vị trí thuận tiện, thông thoáng nhất để đặt amply.

Một số lưu ý khi tổ chức hệ thống karaoke gia đình:

 • Hệ thống loa karaoke nên đặt ở nơi thông thoáng , tránh các vật cản lớn như tường ở góc nhà, gầm cầu thang… vì dễ gây méo tiếng, tăng âm trầm, to, vang khi hát karaoke. cảm giác khó chịu.
 • Tránh đặt các thiết bị chồng lên nhau.
 • Không đặt thiết bị quá xa. Bạn nên đặt amply karaoke và đầu DVD cân đối với vị trí đặt hệ thống loa karaoke, giúp đảm bảo tính thẩm mỹ.
 • Nếu không gian nhỏ, bạn có thể treo loa karaoke lên tường , cách mặt đất khoảng 2m tính từ đáy loa và khoảng cách giữa 2 loa là 2-2,5m , đồng thời nghiêng mặt loa xuống 15 độ. góc.

Bố trí dàn karaoke bên trong không gian nhà

Bước 2: Kết nối micro karaoke với amply

Bạn nối dây jack mic 6mm từ cổng MIX OUT (nằm ở mặt sau đầu micro karaoke) với cổng Micro 1 hoặc Micro 2 (nằm ở mặt trước amply).

Kết nối đầu micro karaoke với amply.

Bước 3: Kết nối đầu máy DVD karaoke với tivi và amply

Khi kết nối đầu DVD karaoke với tivi, bạn sử dụng cáp HDMI để hiển thị hình ảnh karaoke trên tivi dễ dàng hơn. Khi kết nối đầu DVD karaoke với amply, bạn sử dụng cáp AV để kết nối phần AUDIO OUTPUT nằm trên đầu karaoke với phần AUDIO INPUT nằm trên amply.

Kết nối đầu máy DVD karaoke với tivi và amply

Bước 4: Kết nối amply với loa karaoke

Khi mua loa karaoke, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và nhờ kỹ thuật viên xác định dây âm và dây dương của loa. Sau đó bạn nối dây giữa cực âm của amply với cực âm của loa karaoke, cách thực hiện tương tự như cực dương.

Kết nối amply với loa karaoke

Bước 5: Kiểm tra lại dàn karaoke

Cuối cùng, cắm dây nguồn và bật amply lên test dàn karaoke gia đình xem chất lượng âm thanh và amply có hoạt động như mong đợi hay không.

Việt Mới Audio – Cung cấp và lắp đặt dàn karaoke gia đình uy tín hàng đầu

Việt Mới Audio là đơn vị cung cấp và lắp đặt dàn karaoke gia đình chính hãng được rất nhiều khách hàng ưa chuộng nhờ chất lượng dịch vụ mang lại. Việt Mới Audio còn chinh phục khách hàng nhờ dịch vụ tư vấn lắp đặt chuyên nghiệp.

Hiện Việt Mới Audio đã lắp đặt âm thanh hội trường, hội thảo, karaoke,…  thành công cho nhiều khách hàng trên khắp Việt Nam với chế độ bảo hành và hậu mãi tốt nhất. Khách hàng khi mua sản phẩm tại đây sẽ được hưởng những ưu đãi như:

 • Sở hữu dàn karaoke xịn, siêu rẻ
 • Cho phép trả góp từ 0% với thủ tục đơn giản
 • Áp dụng giảm giá sản phẩm lên tới 30%
 • Hỗ trợ kỹ thuật và tư vấn mua sản phẩm miễn phí.
 • Dịch vụ lắp đặt thiết bị tận nơi miễn phí với chính sách bảo hành và hậu mãi trọn đời
 • Ngoài ra, khi mua dàn karaoke gia đình từ Việt Mới Audio, bạn còn được nhận nhiều quà tặng hấp dẫn khác

Địa chỉ:

 • SHOWROOM HẢI PHÒNG: Xóm 9, Phạm Ngũ Lão, H. Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng
 • SHOWROOM ĐÀ NẴNG: Tòa Wyndham số 02 Phạm Văn Đồng, Sơn Trà, Đà Nẵng
 • SHOWROOM HỒ CHÍ MINH: 79 – ĐS1, KDC Cityland Center Hill, F7, quận Gò Vấp, TP. HCM

Thông tin liện hệ:

 • Toà Nhà 110 Trần Vỹ – Mai Dịch – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Hotline: 0977389999
 • Bán lẻ : 0983 362 236
 • Hỗ trợ – CSKH: 0246 3291 333
 • Bảo hành: 024. 6673. 3636
 • Dự án: 0977 38 9999
 • Email: vietmoiaudio@gmail.com

Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn sẽ có được cách chọn mua dàn karaoke gia đình phù hợp cho gia đình trong các dịp đặc biệt của mình!

Bài viết liên quan