Vảy Huyền Trâm Là Gì? Cách Huấn Luyện Gà Vảy Huyền Trâm Chuẩn Nhất

Nhiều bạn thắc mắc vảy Huyền Trâm là gì? Gà vảy Huyền Trầm tốt hay xấu? Gà vảy Huyền Trâm được xếp vào hàng gà chọi tốt nhất. Để hiểu rõ hơn về dạng vảy này, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Vảy Huyền Trầm là gì?

Theo nguồn tin từ jun88, vảy gà là một phần áo giáp giúp gà tránh được những tác động từ bên ngoài. Vảy Huyền Trầm là những vảy nhỏ trong từ hàng thành và hàng quách, nằm ngang trên đầu con gà.

Số lượng gà có loại quy mô Huyền Trâm này rất ít, hoặc có thể nói là rất hiếm. Đó là lý do tại sao những người mới biết đến chọi gà khó có thể nhìn thấy chúng.

Cân Huyền Trầm là gì? Cách Xem Và Huấn Luyện Gà Vảy Huyền Trâm

Cách xem vảy gà Huyền Trâm

Loại vảy gà này rất hiếm và rất khó thấy. Ngay cả khi bạn sở hữu một con gà có quy mô như vậy, bạn cũng không biết. Gà trống có thể nhận biết loại vảy gà đặc biệt này ngay từ khi còn nhỏ với các triệu chứng sau:

  • Trước hết, nếu nhìn vào vảy, gà chọi nên chú ý đến từng con gà chọi. Chúng phải nhanh nhẹn, có đôi chân to, khỏe, khỏe, có đủ ngón tay và không bị dị tật.
  • Chú ý hình dạng vảy ở chân gà: nhìn kỹ các vảy hình thoi nằm ngang hoặc dưới cựa gà. Trong quá trình chăn nuôi, nếu chăm sóc đúng cách, việc lấy được loài gà có vảy này rất dễ dàng.
  • Nếu nghi ngờ hình dạng là thước đo quan trọng, bạn nên so sánh nó với đặc điểm và hình ảnh của những con gà đã từng đeo thước đo này trước đây.
  • Khi gà có vảy Huyền Trầm, khi ra trận sức chiến đấu sẽ rất mạnh, đá sẽ gây sát thương lớn và không bộc lộ tính cách hung hãn.

Các loại vảy Huyền Trâm đang được ưa chuộng

Vảy Huyền Trâm nằm dưới cựa

Những chiếc vảy được tìm thấy dưới cựa là những chiếc vảy khó tìm nhất trong thế giới chọi gà, đó là lý do tại sao những chú gà chọi này được coi là những con gà linh thiêng và những vị thần chiến đấu trên các đấu trường.

Những con gà có loại vảy này có thể lực tuyệt vời và lối đá khiến đối thủ phải khiếp sợ. Mặc dù vảy nằm dưới cựa nhưng điều này không ảnh hưởng đến khả năng chiến đấu của chúng.

Vảy Huyền Trâm nằm ngang cựa

Gà có vảy ở vị trí này rất hiếm, chúng được coi là rất hiếm trong thế giới chăn nuôi gia cầm, nhiều chuyên gia kỳ cựu trong giới nuôi gà chưa từng nhìn thấy chúng.

Nhiều người trong giới chọi gà không biết rằng những chiếc vảy lông đen nằm ngang là biểu tượng của thần gà trống, một chiến binh dũng mãnh sẽ thống trị đàn gà chọi. Vì vậy, ai sở hữu những chú gà có vảy này đều được coi là người sở hữu “báu vật” trong di sản gà của mình.

Tuy nhiên, nếu bạn sở hữu một con gà chọi nhưng không chăm sóc tốt thì rất có thể gà chọi của bạn sẽ bị thay đổi. Vì vậy, nếu bạn có của cải trong tay, đừng lãng phí nó.

Cân Huyền Trầm là gì? Cách Xem Và Huấn Luyện Gà Vảy Huyền Trâm

Vảy Tam Huyền Trâm

Trên thực tế có rất ít hoặc hầu như không có gà chọi, tuy nhiên gà có 2 vảy Huyền Trầm được người chơi gà đánh giá là chiến thắng 100%.

Quá trình chăm sóc người chăn nuôi gia cầm với 2 loại vảy này rất khó khăn. Vảy Tam Huyền Trầm rất hiếm, gà trống chọi với loại vảy này sẽ vô cùng tài giỏi, đấu sĩ sẽ hung hãn và thường giành được nhiều chiến thắng.

Vì vậy, bạn nên nghiên cứu kỹ các bước chăm sóc loại gà chọi này để đảm bảo sự phát triển tốt nhất.

Gà vảy Huyền Trâm có tốt không?

Sự xuất hiện của vảy Huyền Trầm hiếm đến mức nhiều người không biết gà có loại vảy này là tốt hay xấu và khi nào vị trí của vảy được coi là xấu? Vì vậy, chúng tôi sẽ tổng hợp thông tin chi tiết và chính xác về loại vảy này dưới đây.

Đây là mẫu vảy gà được nhiều người ưa thích và tìm mua gà chọi loại vảy này. Hầu hết gà chọi sinh ra có vảy đen nhìn chung đều có sức khỏe tốt: ngay cả khi không được huấn luyện thích hợp, tình trạng thể chất của gà chọi vốn đã rất tốt.

Những cú đá của họ cực kỳ mạnh mẽ và có thể hạ gục kẻ thù ngay từ cú đá đầu tiên. Vì vậy, những người quản lý gà săn gà trên quy mô này, đó không phải là sai lầm!

Cân Huyền Trầm là gì? Cách Xem Và Huấn Luyện Gà Vảy Huyền Trâm

Một số lưu ý khi xem vảy Huyền Trầm

Khi nhìn vào vảy Huyền Trầm hay bất kỳ loại vảy gà nào khác, bạn cần phải cẩn thận và có hiểu biết nhất định về các loại vảy để tránh nhầm lẫn. Đồng thời, tránh các loại vảy xấu như: vảy sừng trâu, vảy lưng bị gãy… Đồng thời, chú ý đến từng chi tiết: vảy gà phải khô và mỏng.

Để trang bị cho mình kiến thức đọc vảy gà, bạn cần đọc những bài văn có hình ảnh minh họa rõ ràng, chi tiết. Ngoài ra, hãy tìm kiếm lời khuyên từ những người đam mê chọi gà khác có cùng sở thích.

Ngoài ra, trước khi xem xét vảy của gà, bạn cũng nên để ý xem chân gà tốt hay xấu? Chân gà ngon khô, hung dữ, có vảy nhỏ và không có thịt. Kết hợp với điều này, đôi chân phải dài, khỏe, săn chắc, có đầy đủ các ngón chân và không bị gãy cựa hay dị tật ở bất cứ đâu. Bởi trong quá trình thi đấu, gà chọi khuyết tật có thể ảnh hưởng đến khả năng ra đòn và tốc độ ra đòn.

Cách huấn luyện gà vảy Huyền Trâm chuẩn nhất

Để có được một con gà vảy Huyền Trầm, bạn cần phải trồng và sử dụng các kỹ thuật giáo dục, huấn luyện để trở thành một con gà thần thực thụ.

Chuồng trại nuôi gà

Gà chọi có vảy đáng kể, đặc biệt là vảy màu nâu sẫm, yêu cầu chuồng không cao, thiết kế tương tự như xây chuồng cho gà chọi thông thường. Nếu gà có đủ điều kiện có thể nuôi gà riêng để tránh tình trạng chúng tranh giành vị trí trong đàn và cạnh tranh lẫn nhau. Đặc biệt, chọn nơi đặt chuồng gà phải cao, thoáng, hướng Đông Nam để gà có thể tắm nắng và tránh những cơn gió có hại.

Chế độ ăn và nghỉ ngơi

Vì khẩu phần ăn chủ yếu của gà là ngũ cốc nên thường dẫn đến tình trạng mất nước nên người chăn nuôi cần cung cấp nước uống cho gà đúng thời điểm. Ngoài việc bổ sung nước, người chăn nuôi cũng nên cung cấp cho gà những thức ăn cần thiết để gà có đủ thức ăn như cơm, rau xanh, mồi tươi (thịt, cá, giun,…). Nên cho ăn 2 lần/ngày và đúng thời điểm để gà hấp thu dinh dưỡng hiệu quả.

Cân Huyền Trầm là gì? Cách Xem Và Huấn Luyện Gà Vảy Huyền Trâm

Phòng bệnh bằng nhiều biện pháp

Gà chọi tuy là giống gà khỏe mạnh, có hệ miễn dịch mạnh nhưng vẫn có thể mắc bệnh nếu người chăn nuôi không phòng ngừa đúng cách. Người chăn nuôi gia cầm nên tiêm phòng và theo dõi các triệu chứng của gà. Nếu phát hiện bệnh này cần phải điều trị ngay để tránh lây lan rộng và gây hậu quả nghiêm trọng.

Bài tập tăng sức chiến

Không phải gà có lông đen… Một khi đã có tài thì không cần luyện tập. vảy có giá trị là nền tảng tốt, khả năng chiến đấu lâu dài còn phụ thuộc vào quá trình huấn luyện. Giống như gà tiêu chuẩn, gà chọi cần được huấn luyện bài bản để có thể tấn công chính xác. Dưới đây là một số bài kiểm tra phổ biến hơn:

  • Rèn luyện sức mạnh: Đeo tạ vào chân gà để gà chạy hoặc đi để cơ chân phát triển và lực đấm khi đấm trở nên mạnh mẽ hơn.
  • Tập bay và thở: Đt cả hai tay lên cánh trước và cánh sau của gà, sau đó nhấc gà lên 30 cm rồi thả ra. Gà sẽ vỗ cánh và phát triển cơ cánh khi chiến đấu. Nếu không gà sẽ dai. Chủ xe nên duy trì động tác này 30 lần trong 1 bài tập.
  • Tập lực đá chân, nhồi gà: Gà trống tóm lấy gà và kéo ra. Gà chọi sẽ phản ứng bằng cách dang rộng đôi cánh và đứng vững. Điều này sẽ giúp gà thích nghi với những tình huống bất ngờ và phản ứng nhanh chóng.
  • Chạy bộ, chạy lồng: Đây là bài tập giúp tăng sức bền cho gà. Đua lồng thường xuyên giúp gà quen với sự nỗ lực trong quá trình đua, để khi thi đấu chúng có sức bền dẻo dai hơn. Tốt nhất cho gà kết hợp tắm nắng buổi sáng và chạy bộ để tăng sức bền.

Lưu ý: Mỗi bài tập sẽ có thời gian tập riêng tùy theo thể trạng của gà chọi. Nếu chạy trong chuồng, gà nên chạy khoảng 30 phút mỗi ngày.

Trong bài viết trên chúng tôi đã giải đáp vảy Huyền Trâm là gì và tổng hợp tất cả những thông tin liên quan từ nguồn những sư kê tìm hiểu về vảy gà khai vương. Để tuyển chọn và nhận biết gà có lối đá tốt thì kiểm tra vảy gà là phương pháp hiệu quả nhất. Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn lựa chọn được một con gà chọi tốt cho mình.

Bài viết liên quan