Thi công phòng tập gym trọn gói, nhanh chóng, chất lượng

Thi công phòng tập gym là không chỉ đòi hỏi sự thẩm mỹ, phù hợp mà sự an toàn cũng luôn cần phải đảm bảo hàng đầu. Nếu bạn đang có ý định thi công phòng tập gym phục vụ công việc kinh doanh, hãy khám phá về dịch vụ này tại TUMBLER với bài viết ngay sau đây.

Tiêu chuẩn thi công phòng tập gym hiện đại

Khác với nhiều hình thức kinh doanh có thể được tiến hành trực tuyến, hoặc làm việc giữa các địa điểm bên ngoài, phòng tập gym lại là nơi đưa đến cho khách hàng những trải nghiệm trực tiếp. Khách hàng khi đăng ký các khoá học tại phòng tập gym luôn quan tâm đến cơ sở vật chất, trang thiết bị trước khi đánh giá và nhìn nhận về nhân lực huấn luyện tại đó. Chính vì thế, việc trang trí, xây dựng, thiết kế, thi công phòng tập gym để tạo dấu ấn riêng, cho khách hàng nhớ đến thương hiệu, màu sắc đặc trưng, thiết kế nổi bật là điều hết sức cần thiết với những doanh nghiệp kinh doanh theo lĩnh vực này.

Tiêu chuẩn thi công phòng tập gym hiện đại

Thi công phòng tập gym luôn cần tuân theo nhiều quy chuẩn để đảm bảo hiệu quả cũng như an toàn trong quá trình vận hành

Có những tiêu chuẩn nhất định trong khi thi công phòng tập gym:

Tiêu chuẩn về không gian trong thiết kế phòng tập gym

Theo quy định, tiêu chuẩn cần có về không gian để mở một phòng tập gym thì phòng phải có diện tích tối thiểu từ 60m2 và có mái che. Bên cạnh đó, quy định cũng yêu cầu khi thiết kế, khoảng cách giữa các thiết bị thể dục cần cách nhau 1m trở lên.

Với mỗi biên độ không gian khác nhau, nên có những cách thiết kế khác nhau để đảm bảo về chất lượng không gian, quy chuẩn cần có cũng như tạo trải nghiệm tốt nhất cho người học.

Với những phòng tập gym có diện tích nhỏ, bên cạnh quy định về diện tích cũng như khoảng cách giữa các thiết bị, bạn có thể lưu tâm đến việc thiết kế thêm nhiều cửa sổ, lỗ thông hơi để không gian thoải mái và đảm bảo cho người tập hơn. Bên cạnh đó, việc đóng trần cao là một trong những cách hữu hiệu giúp không gian thông thoáng hơn mà nhiều phòng tập đang áp dụng.

Với phòng tập gym có kích thước lớn hơn, hãy thiết kế các hạng mục bên ngoài hệ thống tập để xây dựng hệ thống phòng tập chuyên nghiệp, chỉn chu và trải nghiệm khách hàng tốt hơn. Bạn có thể chú ý đến những chi tiết như: hệ thống tủ đồ, hệ thống nhà tắm, khu vực tư vấn, khu vực tiếp khách, khu vực của giáo viên,…

Tiêu chuẩn về ánh sáng khi thi công phòng tập gym

Cường độ ánh sáng của phòng tập gym cũng được quy định theo quy chuẩn nhất định để đảm bảo phù hợp với môi trường này cũng như thích hợp cho người tập luyện. Theo quy định, hệ thống chiếu sáng cần có độ rọi từ 150Lux. Khi thiết kế và thi công phòng tập gym, nên tính toán và kết hợp hệ thống chiếu sáng nhân tạo và ánh sáng tự nhiên để giúp người tập có cảm hứng luyện tập hơn, đồng thời có thể quan sát rõ ràng, tránh những mối nguy hiểm tiềm ẩn khi hoạt động thể chất.

Tiêu chuẩn thiết kế sàn tập gym

Bằng phẳng, không trơn trượt, không biến dạng là những điều cơ bản nhất cần đảm bảo khi thi công phòng tập gym. Điều này là tối ưu cần thiết để đảm bảo an toàn cho người luyện tập cũng như chất lượng của việc tập luyện.

Một số loại chất liệu mà các phòng tập gym hiện nay đang ứng dụng khá phổ biến, đó là thảm cao su, gạch cao su và những chất liệu tương ứng. Những chất liệu này sẽ giúp giảm dư chấn khi đồ vật rơi, làm tăng độ bền sàn nhà, đồng thời, mang lại cảm nhận cũng như trải nghiệm tốt hơn cho các học viên.

Những chất liệu trên khi dùng lót sàn cũng giúp cố định máy tập tốt hơn so với khi đặt máy tập trực tiếp trên sàn gạch. Bên cạnh đó, những chất liệu này cũng giúp cách âm, giảm tiếng ồn phát ra từ phòng tập tốt hơn.

Tiêu chuẩn thi công phòng tập gym hiện đại

Lót sàn luôn là vấn đề quan trọng cần cân nhắc khi thi công phòng tập gym

Các tiêu chuẩn khác

Bên cạnh những tiêu chuẩn trên, khi thi công phòng tập gym, cần chú ý một số quy định khác bắt buộc khi thực hiện phòng tập. Những quy định này ảnh hưởng trực tiếp đến việc dự tính thiết kế, lựa chọn chất liệu trong thi công, bài trí, xây dựng phòng tập gym:

+ Âm thanh, tiếng ồn từ phòng tập không vượt quá 90dBA.

+ Phòng tập phải đảm bảo có tủ thuốc sơ cấp cứu cùng những dụng cụ y tế cơ bản cần thiết.

+ Phòng tập phải có khu vực thay quần áo, nhà vệ sinh đảm bảo riêng tư và đúng tiêu chuẩn môi trường.

+ Đảm bảo tiêu chuẩn về chất lượng của hệ thống máy tập, đặc biệt là cần kiểm soát tốt, không gây nguy hiểm tới người tập.

Tham khảo mẫu: Đơn vị thiết kế, thi công quán cafe trọn gói, uy tín tại TP.HCM

Bảng báo giá thiết kế phòng gym

Bảng báo giá thiết kế phòng gym
Diện tích sàn xây dựng(m2) Đơn giá thiết kế (đồng/m2)
Dưới 100m2 200.000
Trên 100m2 – 300m2 180.000
Trên 300m2 – 500m2 150.000
Trên 500m2 – 1000m2 120.000
Trên 1000m2 – 1500m2 100.000
Từ  1500m2 trở lên 80.000

KHỔ GƯƠNG TỐI ĐA (NGUYÊN KHỔ) CÁC LOẠI GƯƠNG

– Gương 4mm  – xuất xứ phôi nhà máy gương kính Việt Nhật VFG: 1524mm x 2134mm

– Gương 5mm  – xuất xứ phôi nhà máy gương kính Việt Nhật VFG: 1524mm x 2134mm

– Gương 5mm (tráng bạc phủ đồng và không phủ đồng) Việt Nhật : 1829mm x 2438mm

– Gương 5mm Bỉ Xuất xứ Indonexia của Tập đoàn AGC: 2134mm x 3048mm

Khi thiết kế, bố trí lắp đặt gương tại phòng tập gym, yoga, múa, nhảy … quý khách có thể lựa chọn khổ gương cho phù hợp

BÁO GIÁ THI CÔNG LẮP ĐẶT CÁC LOẠI GƯƠNG SOI CHO PHÒNG TẬP

– Gương soi toàn thân cho phòng tập yoga, gym, múa, nhảy thường lắp đặt nguyên khổ, gương khổ lớn hoặc để chiều cao hết khổ (2134mm hoặc cao hơn sử dụng gương khổ 3048mm). Vì vậy trong quá trình thi công, vận chuyển khá vất vả nhất là những địa điểm phải chuyển thang bộ chật hẹp, cao, không vừa thang máy …

– Đơn giá thi công các loại gương như sau:

+ Gương 4mm Việt Nhật: 530.000 đ/m2

+ Gương 5mm Việt Nhật (phủ đồng): 680.000đ/m2

+ Gương 5mm Việt Nhật (không phủ đồng): 700.000đ/m2

+ Gương 5mm Bỉ nhập khẩu Indonexia (khổ to 3048mm): 880.000 đ/m2

Đơn giá trên đã bao gồm vận chuyển lắp đặt hoàn thiện

Đã bao gồm chi phí mài xiết cạnh (nếu có ) đối với từng tấm gương (đơn giá 15.000đ /mét dài)

Đơn giá áp dụng với số lượng gương từ 30m2 trở lên

Đơn giá chưa có thuế VAT (10%)

Những sai lầm khi thi công phòng tập gym

Có rất nhiều trường hợp phòng tập gym hoạt động không mấy thời gian phải đóng cửa bàn giao mặt bằng vì không có lợi nhuận, hoặc phải chuyển sang vị trí khác phù hợp hơn. Có nhiều lý do khiến việc đó xảy ra khá thường xuyên.

Trước tiên là việc xác định sai địa điểm phòng tập. Phòng tập gym nếu muốn tiếp cận nhiều đối tượng, phải xác định rõ chân dung khách hàng của mình, đồng thời, tìm đúng nơi có thể tiếp cận gần đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn nhất, bởi những người tập đều muốn chọn nơi tập gần cơ quan hoặc gần nhà, hoặc nơi thuận tiện trong di chuyển.

Về việc lựa chọn địa điểm phòng tập, bạn nên ưu tiên địa điểm gần mặt đường, gần khu dân dư, có chỗ để xe, lối ra vào thuận tiện, có thể mở nhạc một cách thoải mái và ít ảnh hưởng tới người xung quanh. Nếu có thể, nên ưu tiên chọn những vị trí gần các trường học, các trung tâm thương mại, khu tập trung đông dân cư và ít đối thủ cạnh tranh. Tuy nhiên cần lưu ý rằng lối ra vào dễ dàng và thoáng nhằm dễ vận chuyển máy móc thiết bị.

Tiêu chuẩn thiết kế phòng tập gym

Tiếp đó, là sai lầm trong vấn đề số lượng máy móc, dụng cụ của phòng tập. Theo tiêu chuẩn thiết kế phòng tập gym, máy tập cần cách nhau 1m. Tuy nhiên, nhiều chủ phòng gym vì muốn tối ưu số lượng khách hàng mà nhồi nhét số lượng máy móc quá nhiều khiến không gian của phòng tập trở nên chật hẹp, vướng víu cho người tập. Trong khi đó, việc va chạm tạ khi tập trong phòng gym có thể gây nguy hiểm cho mọi cá nhân.

Những sai lầm khi thi công phòng tập gym

Vị trí, phong cách, thiết bị của phòng tập gym cần được xem xét thật phù hợp

Ngược lại, nhiều phòng tập lại có số lượng máy móc ít ỏi. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến vấn đề kinh doanh của chủ phòng gym, nhất là khi cạnh tranh với các đối thủ khác.

Thứ nữa, sự không quan tâm tới yếu tố thiết kế của không gian phòng gym là sai lầm mà nhiều phòng tập đang gặp phải. Nên nhớ rằng, việc sở hữu một phòng tập thu hút đồng nghĩa với việc bạn đã thành công một nửa trong chinh phục khách hàng. Nếu không gian phòng tập của bạn không có sức hấp dẫn thì chắc chắn rằng bạn sẽ dần thất bại. Ngoài ra, việc sở hữu một thiết kế đặc biệt, mang những đường nét thiết kế mới sẽ luôn thu hút người tập và giúp cho việc tăng động lực tới phòng tập cho người tập.

Ở góc nhìn cạnh tranh, việc sử hữu một thiết kế phòng tập gym đặc biệt sẽ giúp bạn được nhiều khách hàng chú ý hơn. Có thể thấy rằng những phòng gym hiện nay đa phần chỉ quan tâm tới trang thiết bị, do đó chúng thường giống nhau mà không có quá nhiều điều đặc biệt. Do đó, việc sở hữu một phòng gym có thiết kế đặc biệt nổi bật sẽ thu hút được ánh nhìn quan tâm từ phía khách hàng. Bạn cũng có thể thể hiện những ý tưởng, mục tiêu, chiêm nghiệm trong chính không gian phòng tập gym của mình để truyền động lực phù hợp cho những người tới nơi này, lại vừa để lại điểm nhấn ấn tượng trong lòng khách hàng.

Quy trình dịch vụ thi công phòng tập gym tại TUMBLER

– Lên ý tưởng cho phòng Gym lý tưởng

Sau khi khách hàng liên hệ, trao đổi mục đích, ý định cũng như các ý tưởng mong muốn, TUMBLER sẽ tiến hành lên ý tưởng thiết kế cho không gian phòng gym để đảm bảo được hiệu quả trong quá trình thi công. Đội ngũ nhân viên của TUMBLER luôn đảm bảo nhanh chóng lên ý tưởng và thiết kế phòng gym phù hợp với mỗi yêu cầu của khách hàng.

– Khảo sát mặt bằng trực tiếp

Như chúng ta đã biết, có rất nhiều quy định trong thiết kế, thi công phòng tập gym. Trong đó, yếu tố không gian luôn được đặc biệt coi trọng. Song song với quá trình lên ý tưởng, việc thi công phòng Gym cần phải đảm bảo những yếu tố trong việc phù hợp với không gian thi công. Vì vậy, đội ngũ nhân viên của TUMBLER sẽ tiến hành khảo sát mặt bằng trực tiếp để có bản thiết kế phù hợp.

– Tiến hành thi công phòng Gym

Sau khi chốt ý tưởng, thiết kế với chủ phòng tập gym qua hợp đồng, TUMBLER sẽ tiến hành thi công phòng tập gym. Trong quá trình thi công, khách hàng có thể giám sát, kiểm soát toàn quá trình.

Quy trình dịch vụ thi công phòng tập gym tại TUMBLER

Quy trình dịch vụ thi công phòng tập gym tại TUMBLER

– Hoàn thiện và tiến hành bàn giao công trình

Sau khi hoàn thiện và chỉnh sửa, đáp ứng các phân khu theo đúng nguyện vọng của khách hàng cũng như những điều đã được thiết kế trong bản vẽ, TUMBLER sẽ tiến hành kiểm tra và bàn giao cho khách hàng, đảm bảo chất lượng phòng tập gym tốt nhất.

Vì sao bạn nên chọn dịch vụ thi công phòng tập gym tại TUMBLER?

Việc lựa chọn đối tác thi công phòng tập gym với mỗi khách hàng chắc chắn sẽ có những yêu cầu và quan điểm riêng. Với TUMBLER, dù khách hàng là ai, ở đâu, đội ngũ TUMBLER luôn mang đến dịch vụ với những ưu thế vượt trội:

+ Yếu tố con người

TUMBLER có đội ngũ kiến trúc sư, đội thiết kế sáng tạo và chuyên nghiệp, luôn nắm bắt và khắc phục những nhược điểm và tối ưu những điểm mạnh nhằm đem tới những lợi ích tốt nhất cho khách hàng. Bên cạnh đó, TUMBLER không ngừng cập nhật những xu hướng thiết kế mới và hiện đại, giúp phòng tập gym của khách hàng luôn hiện đại, nổi bật, ấn tượng so với các đối thủ cạnh tranh.

Đội ngũ sản xuất và thi công của TUMBLER cũng đảm bảo, luôn đưa tới những đề xuất thi công tối ưu, nhằm tối ưu thời gian, chi phí so với những đơn vị khác trên thị trường.

Vì sao bạn nên chọn dịch vụ thi công phòng tập gym tại TUMBLER?

Vì sao bạn nên chọn dịch vụ thi công phòng tập gym tại TUMBLER?

+ Lợi thế về vật tư và xưởng

TUMBLER sở hữu xưởng sản xuất rộng lớn, hệ thống máy móc hiện đại, đội ngũ chuyên nghiệp, luôn đem tới khách hàng những sản phẩm chất lượng cao, độ bền đảm bảo. Khách hàng của TUMBLER luôn nhận được những sản phẩm có giá thành tốt do không qua bất kì khâu trung gian nào. Trong quy trình sản xuất, TUMBLER luôn sử dụng chất liệu chất lượng tốt nhất nhằm đem tới chất lượng và độ bền tối đa cho thành phẩm.

Hiện nay, TUMBLER đang thực hiện nhiều lĩnh vực thi công trên thị trường như: Thiết kế công trình, Sản xuất nội thất, Xây dựng, … luôn mang đến những sản phẩm trọn vẹn trong từng công trình của bạn.

Bạn có nhu cầu mong muốn một đội ngũ thi công phòng tập gym hiệu quả, chất lượng, tiết kiệm, được đảm bảo lâu dài, có thể liên hệ TUMBLER theo hotline 0764 470 485 – 0932 742 395 để luôn nhận được những sự hỗ trợ uy tín, chuyên nghiệp nhất.

Bài viết liên quan