Nhà bếp và những điều cần tránh để không phạm phong thủy

Nhà bếp là nơi giữ lửa của căn nhà, nơi gắn kết tình cảm, tạo nên những bữa ăn thơm ngon, dinh dưỡng cho cả gia đình. Đây là không gian quan trọng được chủ nhà luôn chú ý mỗi khi thiết kế nhất là về mặt phong thủy. Dưới đây là những điều cần tránh để không phạm phong thủy nhà bếp, mang lại tài lộc, vận may cho cả gia đình, mời bạn đọc cùng theo dõi.

Phong thủy nhà bếp có vai trò như thế nào trong đời sống gia đình?

Nhà bếp không chỉ là không gian nấu nướng và đây còn là không gian nắm giữ tiền tài tài, sức khỏe của cả gia đình, giúp gắn kết yêu thương giữa các thành viên trong gia đình. Khi xây dựng, thiết kế nhà bếp, khách hàng nên thiết kế sao cho vừa đáp ứng được tính thẩm mỹ, tiện nghi vừa vẫn đảm bảo được các yếu tố phong thủy.

Phong thủy nhà bếp có ý nghĩa vô cùng lớn đối với đời sống gia đình, được rất nhiều khách hàng quan tâm trong thiết kế nội thất nhà ở. Phong thủy nhà bếp là một trong những lĩnh vực quan trọng không thể bỏ qua khi có ý định xây dựng, bố trí nhà bếp. Theo quan niệm phong thủy, nhà bếp có ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc, vận may, sự hưng thịnh của gia đình, giữ cho gia đạo luôn được hạnh phúc. Nếu đặt bếp vào những vị trí kiêng kỵ sẽ gây ra những xui xẻo không mong muốn.

Phong thủy nhà bếp có ý nghĩa vô cùng lớn đối với đời sống gia đình, được rất nhiều khách hàng quan tâm trong thiết kế nội thất nhà ở

Phong thủy nhà bếp có ý nghĩa vô cùng lớn đối với đời sống gia đình, được rất nhiều khách hàng quan tâm trong thiết kế nội thất nhà ở

Tham khảo: 5 nguyên tắc vàng cần chú ý khi thi công tủ bếp

Vì sao nên xây dựng nhà bếp hợp phong thủy?

Nhà bếp chính là góc nhỏ quây quần của mỗi gia đình, là “trái tim” của ngôi nhà, nơi gắn kết, gia tăng tình cảm gia đình. Chính vì vậy khi xây dựng nhà bếp thì vấn đề phong thủy giữ vai trò vô cùng quan trọng:

  • Nhà bếp là nơi quây quần, sum họp của các thành viên trong gia đình sau những lo toan, áp lực từ công việc, cuộc sống
  • Nhà bếp giúp cho mỗi thành viên trong gia đình cảm nhận được mọi tình yêu thương, tình cảm gửi gắm trong mỗi bữa ăn
  • Bếp cũng là nơi thỏa mãn đam mê nấu nướng, sáng tạo những món ăn ngon, cùng nhau thưởng thức

Qua những lý do trên chúng ta cũng có thể thấy được tầm quan trọng của nhà bếp trong mỗi gia đình. Hãy tạo nên cho ngôi nhà của mình một không gian bếp thật thoải mái, gọn gàng, thoáng mát, mang tính thẩm mỹ và đặc biệt hợp phong thủy. Nếu thiết kế và sử dụng nhà bếp hợp phong thủy sẽ mang lại rất nhiều tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ.

Những điều cần tránh để không phạm phong thủy khi thiết kế nhà bếp

Tùy thuộc vào từng phong cách kiến trúc, kết cấu của mỗi ngôi nhà sẽ có những thiết kế bếp riêng phù hợp. Dưới đây là một số điều cần tránh để không phạm phải phong thủy khi thiết kế nhà bếp:

Kiêng kỵ đặt bếp ngược hướng nhà

Đặt bếp ngược hướng nhà là việc đặt bếp quay lưng về hướng cửa nhà. Đây là một trong những điều kiêng kỵ cho không gian bếp của gia chủ, quý khách nên chú ý cẩn trọng. Khi đặt bếp ngược hướng nhà sẽ gây nên những bất lợi cho cả gia đình, tạo nên những xáo trộn giữa các thành viên trong gia đình, tài lộc trong nhà sẽ mất hết.

Hướng bếp ngược hướng nhà là lỗi đại kỵ trong phong thủy cần tránh

Hướng bếp ngược hướng nhà là lỗi đại kỵ trong phong thủy cần tránh

Kiêng kỵ đặt hướng bếp đâm thẳng với cửa chính

Trong quan niệm phong thủy, bếp là nơi tạo ra những bữa ăn ngon cho cả gia đình. Đặt bếp hướng thẳng ra cửa chính khiến gia đạo không lành, công danh, sự nghiệp của cả gia đình không được thuận lợi. Việc đặt bếp đâm thẳng với cửa chính sẽ làm bạn cảm thấy bất an, ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe của gia đình, vô tình hút những nguồn năng lượng xấu vào trong nhà, gây trở ngại trong việc di chuyển, hao tốn tiền bạc của cả gia đình. Chính vì vậy, quý khách cần chú ý kỹ hơn về hướng đặt bếp để nắm giữ được tài lộc, vượng khí của gia đình.

Kiêng kỵ đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh

Đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh là một trong những điều tối kỵ trong phong thủy mà gia chủ cần đặc biệt lưu ý. Bếp là nơi nấu những bữa ăn ngon, cần sạch sẽ, vệ sinh để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình. Trong khi đó, nhà vệ sinh là nơi xả chất thải của con người, sinh ra nhiều vi khuẩn gây bệnh. Nếu như đặt nhà bếp đối diện với nhà vệ sinh sẽ gây ra các bệnh cho đường hô hấp, tiêu hóa, hao tổn sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, trong phong thủy, khi bố trí thiết kế như này sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến vận may, tiền tài của gia chủ.

Đặt bếp đối diện nhà vệ sinh là điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà bếp

Đặt bếp đối diện nhà vệ sinh là điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà bếp

Kiêng kỵ đặt bếp gần giường ngủ

Đặt bếp gần với giường ngủ là một trong những điều kiêng kỵ khi thiết kế nhà bếp mà các gia chủ cần lưu ý. Trong quá trình nấu nướng, nhà bếp sẽ sinh ra lượng nhiệt vô cùng lớn, với nhiều khói bụi, dầu mỡ, mùi thức ăn khó chịu gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mọi người trong gia đình. Ngoài ra còn khiến mọi người dễ rơi vào trạng thái chóng mặt, dễ bị kích động, cáu giận thường xuyên, ảnh hưởng hòa khí của cả gia đình.

Kiêng kỵ đặt nhà bếp ở trung tâm nhà

Trong phong thủy, vị trí trung tâm là nơi tập trung vượng khí của cả gia đình. Nếu như bố trí phòng bếp ở đây sẽ ảnh hưởng cực lớn đến sức khỏe, may mắn, tiền tài, công danh,… của các thành viên trong gia đình. Vị trí này cần được thiết kế rộng rãi, thoáng mát, sạch sẽ nhằm tăng vượng khí cho mọi người trong gia đình.

Phong thủy nhà bếp đại kỵ đặt bếp ở trung tâm nhà 

Phong thủy nhà bếp đại kỵ đặt bếp ở trung tâm nhà

Kiêng kỵ để khoảng trống sau bếp

Khi đặt bếp ở vị trí trống rỗng, chênh vênh, không có chỗ dựa sẽ khiến ánh sáng chiếu qua bếp gây hao tổn vượng khí, tài lộc của cả gia đình. Trong phong thủy, vị trí đặt bếp chuẩn nhất là đặt dựa vào tường, không để khoảng trống sau bếp.

Kiêng kỵ đặt bếp ở vị trí dưới thanh xà ngang

Theo phong thủy, việc có một thanh xà ngang được đặt phía trên sẽ gây những bất lợi không đáng có, khiến gia chủ hao tốn tài sản. Ngoài ra, khi đặt thanh xà ngang trên bếp gây ra những điều không tốt, gây ốm đau, bệnh tật, hao tổn sức khỏe cho mọi người. Chính vì vậy, gia chủ nên chọn những thiết kế nhà bếp không có thanh xà ngang trên phòng bếp.

Chọn những thiết kế nhà bếp không có thanh xà ngang trên phòng bếp để tránh gây hao tổn sức khỏe, bệnh tật  

Chọn những thiết kế nhà bếp không có thanh xà ngang trên phòng bếp để tránh gây hao tổn sức khỏe, bệnh tật

Kiêng kỵ đặt bếp ở gần phòng thờ

Trong phong thủy quan niệm rằng nên kiêng kỵ đặt bếp ở gần phòng thờ bởi bếp là nơi nấu nướng, thường xuyên tạo ra khói, nhiệt nóng, mùi thức ăn khó chịu. Trong khi đó, phòng thờ là không gian cần sự uy nghiêm, trang trọng. Nếu đặt bếp gần phòng thờ sẽ tạo ra hỏa khí, khiến ông bà, tổ tiên khó chịu. Điều này sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy của gia đình, vận thế của gia đình suy giảm.

Kiêng kỵ đặt bếp ở nơi có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp

Một trong những điều kiêng kỵ khi thiết kế nhà bếp mà khách hàng cần chú ý đó là đặt bếp ở nơi có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào không gian bếp. Nếu để hiện tượng này diễn ra sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình, gia chủ cần đặc biệt lưu ý này để tránh phạm phải lỗi này.

Kiêng kỵ đặt bếp cạnh tủ lạnh, bồn rửa

Bếp thuộc hành hỏa, tủ lạnh và bồn rửa thuộc hành thủy, hỏa và thủy là hai yếu tố xung khắc đặc biệt với nhau. Nhiều gia chủ không biết thường đặt bếp cạnh tủ lạnh, bồn rửa, đây là lỗi đại kỵ trong phong thủy bởi điều này có thể gây tổn hại về mặt sức khỏe cho gia chủ.

Không bố trí bếp gần tủ lạnh, bồn rửa tránh gây ra xung khắc

Không bố trí bếp gần tủ lạnh, bồn rửa tránh gây ra xung khắc

Không sử dụng ban công làm bếp nấu nướng

Ban công là không gian để thư giãn, mang đến tài lộc cho cả gia đình, mang lại nét thẩm mỹ cho ngôi nhà. Nếu đặt bếp ở ban công sẽ gây ảnh hưởng đến vận may, tài lộc của các thành viên trong gia đình. Bạn nên bố trí phòng bếp trong nhà để hợp phong thủy hơn.

Kiêng kỵ đặt bếp ở những nơi có góc nhọn

Bếp là không gian nấu nướng, quyết định đến sự sống của cả gia đình. Những nơi có góc nhọn rất sắc bén, sẽ gây tổn thương đến cơ thể của mỗi chúng ta gây hại cho bản thân, ảnh hưởng đến tính mạng. Nếu đặt bếp ở những vị trí có góc nhọn này sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, sinh ra ốm đau bệnh tật, tang thương cho cả gia đình. Do đó, khi thiết kế phòng bếp, gia chủ nên tránh các góc nhọn chĩa thẳng vào bếp để đảm bảo an toàn về mặt sức khỏe.

Màu sắc nhà bếp theo phong thủy

Màu sắc cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng trong không gian bếp. Chính vì vậy quý khách hàng nên lựa chọn những đồ vật có màu sắc phù hợp với phong thủy, mang lại nguồn năng lượng tốt cho ngôi nhà của mình. Theo phong thủy, bếp thuộc hành hỏa, nên sử dụng những gam màu có màu sắc dịu nhẹ như trắng, xanh lá cây, xám, vàng nhạt,.. hoặc những gam màu trung tính như be, kem, xanh ngọc,… Không nên sử dụng những gam màu quá nóng như cam, đỏ, vàng đậm, đỏ cam,… sẽ tạo nên cảm giác nóng bức, khó chịu khi bước vào phòng bếp.

Lựa chọn màu sắc phù hợp với phong thủy để thiết kế cho không gian bếp, mang lại nguồn năng lượng tốt cho ngôi nhà

Lựa chọn màu sắc phù hợp với phong thủy để thiết kế cho không gian bếp, mang lại nguồn năng lượng tốt cho ngôi nhà

Xem thêm: Thi công tủ bếp bền đẹp chất lượng tại Bắc Ninh

Thiết kế vị trí, màu sắc, không gian nhà bếp rất quan trọng vì vậy cần lựa chọn thật kỹ, vừa đảm bảo hợp phong thủy vừa mang tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, mang lại sự thoải mái cho không gian sống.

Trên đây là những thông tin chi tiết về nhà bếp và những điều cần tránh để không phạm phong thủy mang lại những điều may mắn, tài lộc, đảm bảo một cuộc sống hiện đại, tiện nghi, an toàn sức khỏe cho gia chủ và những thành viên trong gia đình. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp quý khách hàng có thêm những kinh nghiệm quý báu để sắp xếp, bố trí căn bếp và các đồ nội thất thật hợp lý, khoa học theo đúng phong thủy.

Nếu quý khách hàng muốn thiết kế nội thất cho ngôi nhà của mình vừa đẹp, vừa hợp với phong thủy. Hãy liên hệ ngay với công ty thiết kế sản xuất nội thất Tumbler để sở hữu cho mình những mẫu nội thất đẹp, hợp phong thủy với những chính sách ưu đãi tuyệt vời cùng dịch vụ tốt nhất đến từ Tumbler chúng tôi. Hãy liên hệ đến hotline 0932 742 395 của Tumbler nếu bạn cần được tư vấn, thiết kế và thi công nội thất nhé!

Bài viết liên quan