Đặt phong thủy nhà bếp cho tuổi Kỷ Dậu tiền vào như nước

Chọn phong thủy nhà bếp cho tuổi Kỷ Dậu là vấn đề phong thủy được nhiều người quan tâm tìm hiểu. Bài viết sau đây của TUMBLER sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin bổ ích. Đừng bỏ qua nhé.

Bếp rất được coi trọng trong phong thủy vì nó tượng trưng cho người phụ nữ và sự thịnh vượng của gia đình. Vị trí đặt bếp và hướng bếp có ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc và sức khỏe của gia chủ cũng như tất cả mọi thành viên cùng chung sống trong một gia đình. Hướng bếp hợp tuổi và tốt sẽ mang đến hòa khí cho gia đình cho con cháu trên dưới hòa thuận.

Tổng quan về tuổi Kỷ Dậu

Năm Kỷ Dậu (tương ứng với năm 1969 dương lịch), Lập xuân vào ngày 18 tháng 12 năm Mậu Thân (4/2/1969). Tuổi Kỷ Dậu 1969 được tính cho những người sinh từ ngày 18 tháng 12 năm Mậu Thân đến ngày 27 tháng 12 năm Kỷ Dậu (tức là từ ngày 4/02/1969 đến ngày 3/02/1970 dương lịch) bởi năm âm lịch khởi đầu từ tiết Lập xuân.

 • Năm sinh: 1969
 • Năm sinh âm lịch: Kỷ Dậu
 • Ngũ hành: Đại Trạch Thổ
 • Quẻ mệnh: Nam cung Tốn; nữ cung Khôn

Nam sinh năm 1969

 • Cung mệnh: Tốn ( Mộc ) thuộc Đông tứ mệnh
 • Hướng hợp: Bắc (Sinh Khí) – Đông (Phúc Đức) – Nam (Thiên Y) – Đông Nam (Phục Vị)
 • Hướng kỵ: Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây Nam (Ngũ Quỷ) – Tây Bắc (Họa Hại) – Tây (Lục Sát)
 • Số hợp mệnh: 1, 3, 4.

Nữ sinh năm 1969

 • Cung mệnh: Khôn ( Thổ ) thuộc Tây tứ mệnh
 • Hướng hợp: Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị)
 • Hướng kỵ: Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát)
 • Số hợp mệnh: 2, 5, 8, 9.

Đôi nét về tuổi Kỷ Dậu

Đôi nét về tuổi Kỷ Dậu

Giải thích các thuật ngữ phong thủy

Trong phong thủy, một số thuật ngữ chúng ta có thể bắt gặp khi xem hướng tốt là Sinh Khí, Phục Vị, Thiên Y, Phước Đức, hay Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Họa Hại, Lục Sát,… Sau đây chúng tôi sẽ giải thích ý nghĩa chi tiết của từng thuật ngữ để bạn có cái nhìn chi tiết hơn nhé.

Thuật ngữ hướng tốt

 • Sinh Khí: Hướng Sinh Khí trong phong thủy được coi là một trong những hướng tốt. Hướng này giúp gia chủ luôn gặp nhiều vận may về tiền bạc trong cuộc sống, giúp cuộc sống giàu sang, phú quý, đủ đầy.
 • Phúc Đức (Diên Niên): Hướng này được quan niệm sẽ giúp gia đình của gia chủ luôn hạnh phúc, hòa thuận và thương yêu nhau, tình cảm luôn dạt dào và đong đầy.
 • Thiên Y: Hướng này được ông trời phù hộ và che chở. Gia chủ sẽ gặp nhiều suôn sẻ trong cuộc sống và công việc, con cháu học hành giỏi giang và ngoan ngoãn.
 • Phục Vị: Gia đình luôn được bảo vệ tránh khỏi hậu họa, vận đen. Mọi thành viên trong gia đình luôn gặp những điều may mắn, vui vẻ. Gia đình luôn sum vầy, hạnh phúc bên nhau.

Thuật ngữ hướng xấu

 • Tuyệt Mệnh: Gia chủ sẽ gặp nhiều điều không may, dễ bị bệnh tật, làm ăn không gặp thời, khó thăng tiến, không suôn sẻ.
 • Ngũ Quỷ: Cuộc sống khó khăn, bấp bênh, dễ gặp phải những điều thị phi, đen đủi không đáng có .
 • Họa Hại: Hướng này sẽ mang lại nhiều điều xui xẻo, thị phi, công việc làm ăn gặp nhiều trắc trở, thất bát, thua lỗ.
 • Lục Sát: Trong phong thủy Lục Sát thuộc sao Lộc Tồn nên đây có thể nói là một hướng xấu, có thể tác động tiêu cực làm bất hòa, mâu thuẫn dễ xảy ra trong các mối quan hệ của gia chủ trong gia đình cũng như xã hội.

Hướng bếp hợp phong thủy cho tuổi Kỷ Dậu 1969

Hướng bếp hợp phong thủy cho nam tuổi Kỷ Dậu 1969

Nam tuổi Kỷ Dậu 1969 có cung mệnh Tốn, thuộc Đông tứ mệnh. Do đó có thể đặt bếp tại Bắc (Sinh Khí) hoặc theo hướng Đông Nam (Phục Vị). Bếp tại vị trí này gia chủ không gặp bệnh tật, vận xui kéo đến mà vợ chồng hòa thuận, gia đình êm ấm. Ngoài ra cũng có thể đặt bếp tại phía Nam (Thiên Y) , hướng Đông (Diên Niên). Công việc của gia chủ cũng như các thành viên sẽ được suôn sẻ, giúp gặt hái được nhiều thành công cũng như tiền bạc.

Gia chủ nam tuổi Kỷ Dậu lưu ý không đặt bếp tại các vị trí Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), hướng Tây (Lục Sát) hoặc Bắc hướng Nam. Như vậy sẽ khiến nội bộ gia đình lục đục, hay xảy ra bất hòa, mâu thuẫn. Công việc không được thuận lợi, gặp nhiều điều xui xẻo.

Đặt hướng bếp phù hợp cho nam Kỷ Dậu

Đặt hướng bếp phù hợp cho nam Kỷ Dậu

Hướng bếp hợp phong thủy cho nữ tuổi Kỷ Dậu 1969

Nữ tuổi Kỷ Dậu 1969 có cung mệnh Khôn, thuộc Tây tứ mệnh. Do đó, một số hướng bếp tốt có thể kể đến như Tây Bắc (Phúc Đức), hướng Tây (Thiên Y). Gia chủ không bệnh tật, sức khỏe bền lâu. Hoặc có thể đặt tại phía Tây Nam (Phục Vị), Đông Bắc (Sinh Khí). Gia chủ tránh được nhiều thị phi, bệnh tật, gia đình bình yên, con cháu khỏe mạnh, ngoan ngoãn, thông minh.

Gia chủ nữ tuổi Kỷ Dậu lưu ý không đặt bếp tại các vị trí Nam (Lục Sát) hướng Bắc (Tuyệt Mệnh) hoặc Bắc hướng Nam. Theo quan niệm phong thủy, đặt hướng bếp như vậy sẽ khiến gia đình trục trặc, vợ chồng mâu thuẫn, anh chị em bất hòa, không yêu thương nhau.

Màu sắc nhà bếp hợp với tuổi Kỷ Dậu

Màu sắc cho Nữ tuổi Kỷ Dậu

Nữ mệnh Kỷ Dậu có quẻ mệnh cung là Khôn, hành Thổ nên đặc biệt hợp với những màu thuộc hành Hỏa, do Hỏa sinh Thổ. Những gam màu vượng, may mắn đối với người nữ Kỷ Dậu là màu đỏ, màu cam, màu hồng. Bên cạnh đó, nữ tuổi Kỷ Dậu cũng hợp với những màu thuộc hành Thổ như một màu tương hợp với bản mệnh, đó là những màu vàng, màu nâu.

Một số màu mà nữ mệnh Kỷ Dậu nên tránh như màu đen, xanh nước biển, màu tím thuộc hành Thủy, bởi Thủy khắc Thổ. Cũng không nên dùng những màu như xanh lá cây, nguyên do là bởi Mộc khắc Thổ. Ngoài ra, một số màu như trắng, xám, ghi, sẽ gây mất năng lượng, sinh khí tích cực bởi Thổ sinh Kim.

Thiết kế căn bếp với gam màu vàng chủ đạo

Thiết kế căn bếp với gam màu vàng chủ đạo

Xem thêm: Top 9 mẫu giường tầng trẻ em đáng yêu cho bé

Màu sắc cho Nam tuổi Kỷ Dậu

Nam mệnh Kỷ Dậu 1969 có quẻ mệnh là cung Tốn, hành Mộc nên phong thủy nhà bếp sẽ hợp với những màu thuộc hành Thủy, do Thủy sinh Mộc (tương sinh). Những gam màu mang lại nhiều may mắn cho nam Kỷ Dậu là màu đen, màu xanh nước biển. Nam tuổi Kỷ Dậu cũng hợp với những màu thuộc hành Mộc như vàng, nâu. Những màu tương hợp với người tuổi Kỷ Dậu là màu xanh lá cây.

Căn bếp màu xanh nước biển phù hợp với Nam Kỷ Dậu

Căn bếp màu xanh nước biển phù hợp với Nam Kỷ Dậu

Nam 1969 không nên dùng những màu kỵ như trắng, xám thuộc hành Kim, bởi Kim khắc Mộc. Cũng không nên dùng những màu như đỏ, hồng, cam thuộc hành Hỏa, bởi Mộc sinh Hỏa, do đó vận may sẽ biến mất, chỉ còn lại xui xẻo.

Lưu ý khi thiết kế bếp hợp phong thủy cho người Kỷ Dậu

Khi đặt hướng bếp cho người tuổi Kỷ Dậu, bạn lưu ý một số điểm sau đây để căn bếp nhà bạn trông hợp phong thủy nhất:

 • Chậu rửa được hiểu là nơi xả trôi nước, tức là xả trôi những điều ô uế, không may nên đặt tại các hướng xấu như hướng Tây Bắc (Hoạ Hại); Tây Nam (Ngũ quỷ); Tây (Lục Sát) hay Đông Bắc (Tuyệt mệnh)
 • Cửa của tủ bếp không nên bố trí đối diện với cửa chính của ngôi nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, làm giấc ngủ không sâu, dễ bị giật mình, tỉnh giấc trong đêm khuya.
 • Khu vực bếp nấu nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây.
 • Bếp không được đối diện với cửa nhà vệ sinh, bởi theo như quan niệm của ông cha ta, nhà vệ sinh là nơi có chưa nhiều thứ ô uế và các luồng khí không tốt, dễ khiến gia chủ bị bệnh quan đến đường ăn uống.
 • Bạn cũng cần tránh đặt bếp ngay dưới xà ngang bởi có thể làm giảm tiền tài, lộc lá của gia chủ. Vị trí gian bếp nên đảm bảo đủ ánh sáng thiên nhiên, tránh bị ẩm thấp, tối tăm, phải có cửa thông gió, khử mùi để luồng khí được lưu thông dễ dàng.
 • Theo phong thủy, thế bếp còn phải tránh gió, tránh những nơi có đường đi nếu không gia chủ sẽ gặp bất lợi về tài lộc.
 • Bếp cũng không nên đặt ngay ở phía trên giếng nước, hầm rút. Đặt bếp ở những vị trí này sẽ khiến gia chủ và người thân thường hay ốm đau, thường mất hoà khí trong nhà, dễ xảy ra các xung đột cãi vã.
 • Trong những ngôi nhà mang phong cách hiện đại, bếp thường kết hợp cùng máy hút mùi, bồn rửa chén. Bạn cần đặt máy hút mùi ngay phía trên bếp nấu. Còn bồn rửa chén thì không được đặt cao hơn bếp, cách xa nấu nướng ít nhất 60 cm.
 • Bàn ăn trong nhà bếp không được đặt dưới dầm, hoặc xà ngang vì quan niệm như vậy có thể đè nén lên con đường công danh, sự nghiệp thuận lợi của gia chủ.

Xem thêm: Tìm hiểu về tủ bếp gỗ sồi Nga đẹp nhất tại TUMBLER

Cần nắm rõ một số nguyên tắc khi thiết kế căn bếp tuổi Kỷ Dậu

Cần nắm rõ một số nguyên tắc khi thiết kế căn bếp tuổi Kỷ Dậu

Như vậy phong thủy nhà bếp cho tuổi Kỷ Dậu nên đặt theo hướng nào các bạn đã rõ. Hãy thiết kế, sắp đặt căn bếp theo hướng hợp mệnh để giúp ngôi nhà sinh khí, gia đạo an vui. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế căn bếp hợp phong thủy hoặc cần TUMBLER tư vấn cụ thể, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp sớm nhất nhé.

Bài viết liên quan