Hậu Vệ Cánh Trái Là Gì? Những Hậu Vệ Cánh Trái Xuất Sắc Nhất Thế Giới

Hậu vệ cánh trái là gì? Tìm hiểu về những hậu vệ cánh trái xuất sắc nhất thế giới như: Jordi Alba, Ben Chilwell, Ferland Mendy. qua bài viết dưới đây.

Hậu vệ cánh trái là gì?

Cập nhật tin tức từ one88 cho biết, hậu vệ cánh trái hay còn gọi là hậu vệ biên. Nhiệm vụ chính của họ là ngăn chặn các đợt tấn công của đội đối phương và bố trí hàng phòng ngự chắc chắn để bảo vệ khung thành. Ngoài ra, họ còn có nhiệm vụ đi kèm với kẻ tấn công đối phương để ngăn chặn hành vi chơi nguy hiểm.

Các cầu thủ chạy cánh có vai trò hỗ trợ cực kỳ quan trọng trong một đội bóng. Họ không chỉ chuyền, tạt bóng mà còn là nhân tố bảo vệ khung thành, ngăn chặn bóng đi vào khu vực nguy hiểm.

hậu vệ cánh trái thường di chuyển sang khu vực cánh trái. Tuy nhiên, cũng có nhiều hậu vệ cánh trái di chuyển khắp sân để lấp vào những khoảng trống trong đội hình. Chính vì thế mà những cầu thủ chơi ở vị trí này cần phải có thể lực và sức bền cực tốt.

Những hậu vệ cánh trái xuất sắc nhất thế giới

Jordi Alba

Theo ketquabongdatructuyen, Jordi Alba là một trong những hậu vệ cánh trái xuất sắc nhất thế giới hiện nay. Alba đã chơi cho Camp Nou được một thời gian dài. Anh đã cùng đội bóng giành được nhiều danh hiệu cao quý.

Anh không chỉ có thành tích nổi bật ở câu lạc bộ mà ở đội tuyển quốc gia anh cũng có thành tích nổi bật. Jordi Alba là cầu thủ có tốc độ, kỹ thuật và khả năng chạy chỗ cực tốt.

Ben Chilwell

Ben Chilwell hiện được coi là hậu vệ cánh giá trị nhất thế giới. Hợp đồng mới nhất của anh trị giá 50 triệu Euro.

Marcelo

Marcelo đã cống hiến cho Real Madrid trong thời gian dài và luôn được đánh giá cao về chuyên môn. Sau khi Ronaldo ra đi, anh tiếp tục đóng góp cho hàng thủ Real Madrid.

Ferland Mendy

Theo one88 org, Ferland Mendy có những phẩm chất có thể bù đắp cho những khuyết điểm của Marcelo. Mendy đã trở thành cổ động viên quan trọng trong đội hình Real Madrid.

Khi hậu vệ Marcelo dính chấn thương, cầu thủ người Pháp ngay lập tức chứng tỏ được mình và Zidane chứng tỏ sự lựa chọn đúng đắn.

Mendy có nhiều cơ hội trong những năm tới. Lúc này, Mendy có sự phối hợp rất ăn ý với Eden Hazard. Con bài kép này đã tạo nên một cánh trái vô cùng chắc chắn trong đội hình Real.

Luke Shaw

Luke Shaw được bình chọn là hậu vệ cánh trái xuất sắc nhất Premier League. Có thể nói anh có đầy đủ tố chất của một hậu vệ cánh trái hàng đầu.

Luke có thể hình khá tốt, có thể nói là nhỉnh hơn so với những hậu vệ khác. Cầu thủ này cũng có tốc độ rất cao và kỹ năng phòng thủ khá khó. Đặc biệt, anh còn biết hỗ trợ tấn công khá tốt với các cầu thủ ở tuyến đầu.

Ở bài viết trên chúng ta đã giải đáp được câu hỏi: hậu vệ cánh trái là gì? và những hậu vệ cánh trái xuất sắc nhất để bạn đọc tham khảo. Hi vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan