Gà Không Lông Là Gà Gì? Những Ưu Nhược Điểm Của Giống Gà Này

Gà không lông được hưởng lợi từ công nghệ và khoa học hiện đại, và sử dụng hỗn hợp các giống gà khác nhau. Vì không có lông trên cơ thể như gà bình thường nên chú gà trống này rất độc đáo. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu gà không lông là gà gì được tổng hợp nguồn từ JBO qua bài viết sau

Giới thiệu về các giống gà không lông

Loài gà trụi không một cọng lông trên người

Giống gà không lông là một loại gà khác. Các nhà khoa học Israel tại Đại học Do Thái đã lai tạo loài gà này. Mong muốn gà thích nghi với khí hậu nóng của khu vực đã giúp ngành chăn nuôi gia cầm của đất nước phát triển hơn nữa.

Nhà di truyền học Avigdor Canhaner và các cộng sự của ông là những người đầu tiên tạo ra gà không lông. Phương thức sinh sản và sinh sản không quá đặc biệt và sẽ không làm thay đổi gen của gà. Chỉ chọn những con gà có vị trí thấp để giao phối không liên tục.

Nguồn gốc của giống gà không lông

Các giáo sư từ Đại học Do Thái của Israel đã nghiên cứu và nuôi gà không lông. Cơ sở khoa học cho thành công này là những biến đổi gen hiếm gặp đã trở thành biến đổi chính của gà. Với những yếu tố tích cực này, nền nông nghiệp Israel sẽ thay đổi trong thời gian tới. Khi khí hậu ấm lên, các loại lông vũ dường như không thể thích nghi với môi trường xung quanh.

Nhà khoa học Avigdor Cahaner chia sẻ về những con gà không có lông như sau: ngoại trừ bộ lông trần, mọi chức năng của giống gà mới này hoàn toàn bình thường. Đặc biệt chúng có tốc độ mọc rất tốt vì có thể mọc lông mà không cần chất dinh dưỡng ”.

Với đặc điểm độc đáo này, gà không lông rất hào hứng trong phương thức nuôi. Ngoài ra, do chúng đã mất đi lớp “áo giáp” bảo vệ bên ngoài nên sẽ rất khó để phòng thủ.

Ưu nhược điểm và cách cho gà không lông ăn

Vì gà không có lông nên nó không cần đốt năng lượng để nuôi dưỡng lông. Vì vậy, tất cả các chất dinh dưỡng trong chế độ ăn uống chỉ được sử dụng để tăng cân. Điều này cho phép người chăn nuôi tiết kiệm được nhiều thức ăn trong quá trình chăn nuôi.

Ngoài ra, gà lớn nhanh có thể thúc đẩy thời gian thu hồi vốn và lợi nhuận tương đối ngắn. Sau đó, nó mang lại lợi ích kinh tế lớn cho các trang trại và gia đình.

Ưu điểm của gà không lông

Kỳ lạ chú gà đột biến toàn thân “trần trụi”, cổ đeo vòng vàng, thích tráng miệng bằng sầu riêng

  • Do đặc thù nên gà không lông có thể dễ dàng tỏa nhiệt từ cơ thể người ra môi trường, điều này tạo điều kiện cho sa mạc Israel thích nghi với nhiệt độ cao tới 50 độ C vào ban ngày.
  • Gà không lông không bị biến đổi gen. Các kỹ sư nông nghiệp đã tuyển chọn và sinh sản các loài chim lông thấp. Trong quá trình chăn nuôi, những con gà không lông dần được sản sinh ra.
  • Do đó, chúng hoàn toàn giống với loài gà rừng. Mã di truyền không thay đổi và không thể tạo điều kiện thuận lợi cho khí hậu địa phương, thích nghi và hài hòa với khí hậu. Vì vậy, giới khoa học Israel cho rằng quy trình nuôi gà sẽ không thay đổi. Không chỉ vậy, khả năng chịu nhiệt độ cực cao và hiệu quả kinh tế cũng được thể hiện rõ.
  • Ngoài ra giống gà không lông này do không phải tốn dinh dưỡng cho việc tạo lông. Những dinh dưỡng gà hấp thu được đều dùng để nuôi cơ thể nên phát triển nhanh hơn những giống gà khác

Nhược điểm của gà không lông

  • Như đã nói ở trên, gà này do không có lông bảo vệ nên không có bất cứ thứ gì để bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của môi trường. Do đó, rất khó để phát triển với tốc độ tối ưu.
  • Bởi chúng không chỉ tồn tại trong không gian mà còn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm khác: muỗi vằn , ruồi… hay côn trùng gây bệnh. Không có lông thì không thể hạn chế được những mầm bệnh có hại này.
  • Thậm chí, nhiều nhà khoa học nông nghiệp lớn trên thế giới phản đối việc nghiên cứu gà không lông. Họ cho rằng việc giữ gà luôn “sạch sẽ” là đi ngược lại quy luật tự nhiên.

Giá trị của giống gà không lông

Gà không lông không bị tích tụ lớp mỡ dày dưới lông nên thịt chắc và thơm ngon hơn. Nhờ có nhiều người thích nên sẽ bán chạy hơn. Đồng thời mang lại thu nhập cao hơn cho người chăn nuôi gà.

Do không cần đầu tư chuồng trại, giảm thức ăn nên giá gà bán ra thị trường luôn ổn định. So với giá các giống gà khác, giá gà trụi lông cổ thấp hơn. Tuy nhiên, do giá rẻ và nhu cầu cao nên giá trị thị trường của gà trụi lông là rất lớn.

Ngoài ra, vì gà không lông đang thay đổi ngành công nghiệp thức ăn cho gà, chúng tiết kiệm thời gian nhất đồng thời giảm thiểu chi phí đổ lông.

Hiện nay giống gà này vẫn đang trong quá trình nghiên cứu nên việc mua bán giống gà không lông chưa có thông tin cụ thể.

Có thể nuôi gà không lông ở khí hậu Việt Nam không?

Theo như thông tin của những người tìm hiểu về đá gà JBO chia sẻ thì nước ta, khí hậu chủ yếu là nhiệt đới gió mùa. Do đó, các loại ký sinh trùng gây bệnh sẽ sinh sôi. Nhất là khi thời tiết chuyển mùa từ nóng sang lạnh đến mưa lũ.

Một nguyên nhân khác là công nghệ nông nghiệp của Việt Nam còn một số hạn chế, trong khi Israel là quốc gia đứng đầu thế giới về khoa học. Khoảng cách lớn về đặc tính sẽ trở thành rào cản lớn đối với việc nhập khẩu các giống không lông vào nước ta.

Hy vọng bài viết có thể đem lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn giúp bán biết thêm về loài gà không lông này. Chúc anh em thành công.

Lưu ý khi lựa chọn mua giống gà trụi lông

Thực chất để các bạn có thể tìm và mua được giống gà không lông thì quả là 1 điều vô cùng khó khăn vì chúng còn vô số điều trắc trở trong quá trình sống cũng như chăn nuôi:

  • Giống gà trụi lông có tuổi thọ khá thấp so với nhiều giống gà khác. Khả năng sinh sản của gà không có lông tương đối khó khăn do quá trình giao phối gặp trục trặc. Giống gà này do không có lông nên không thể thích nghi với khí hậu lạnh nên dẫn đến thể chất yếu cũng như bệnh tật nhiều.
  • Ngoài ra, để mua được giống gà trụi lông tốt thì bạn nên lựa chọn những trang trại chuyên bán giống gà không lông. Nhằm hạn chế rủi ro vì mua nhầm giống gà trụi lông do bị chủ trang trại cạo hay tự nhổ nhé.

Chú gà đột biến của thiếu gia miền Tây: Không có lông, đeo dây chuyền vàng, tắm xà bông

Trên đây là những thông tin về gà không lông là gà gì mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

Bài viết liên quan