Gà Cú Mạng Gì? Hướng Dẫn Xem Vận Mệnh Gà Cú Chính Xác Nhất

Gà cú mạng gì? Đây có lẽ là câu hỏi thường gặp của những người chơi mới tìm hiểu về vận mệnh của giống gà này. Bài viết dưới đây là những lời giải thích cụ thể nhất dành cho bạn.

Tổng quan về Gà cú

Gà Cú - Tất Tần Tật Thông Tin Về Giống Gà Cú Quý Hiếm

Trước khi tìm hiểu về gà, bạn nên làm gì? Chúng ta phải phân biệt được giống gà này. Gà cú còn được gọi với cái tên khác là gà Cum. Chúng được đặt tên như vậy bởi ngoại hình của chúng khá giống với loài chim Cú Mèo. Bộ lông là sự pha trộn giữa màu trắng và các màu khác tạo nên nét đặc trưng riêng.

Gà cú mạng gì?

Việc lựa chọn một con gà phù hợp với mình thực sự đóng vai trò quan trọng quyết định chiến thắng của bạn. Bởi vì gà cú có bộ lông đặc trưng của mỗi cung hoàng đạo. Gà cú mạng gì? Sau đây là câu trả lời hợp lý nhất cho câu hỏi trên được cập nhật từ daga88:

Gà cú có mệnh Kim

Trong năm kiếp sống của ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Kim đứng đầu và tượng trưng cho màu vàng. Và câu hỏi đặt ra là vận may của con gà mái là gì? Sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc tới dòng gà này. Để phân biệt gà lông vàng chúng ta chỉ cần nhìn vào bộ lông màu vàng và trắng để xác định. Và không phải ngẫu nhiên mà số lượng gà thuộc giống này chiếm tỷ lệ cao nhất.

Gà cú có mệnh Mộc

Màu xanh tượng trưng cho mệnh Mộc dường như không xuất hiện ở giống gà này. Nhưng thay vào đó là màu xám. Trong trận đấu, bạn nên cân nhắc kỹ không để gà hệ Mộc đánh nhau với gà hệ Kim do không tương thích. Bên cạnh đó, vì Mộc khắc Thổ nên bạn sẽ có nhiều lợi thế hơn khi chiến đấu với gà thuộc hệ Mộc. Và Mộc tạo ra Lửa nên hạn chế khi chiến đấu với gà thuộc mệnh này.

Gà Cú Là Gà Gì? Thuộc Mệnh Nào? Chân Nào Đá Hay Nhất?

Gà cú mang mệnh Thủy

Gà mang yếu tố Nước là những con gà có bộ lông màu đen và trắng. Màu sắc trên đôi khi khiến bạn nhầm lẫn với gà mơ. Để phân biệt, chỉ cần nhìn kỹ bạn sẽ thấy gà cú sẽ có thân hình nhỏ hơn gà mơ. Hãy cẩn thận khi chọn gà thuộc hành này để chiến đấu với hành Thổ do các yếu tố xung đột nhau. Tuy nhiên, khi đấu với gà Lửa thì cơ hội chiến thắng sẽ tăng lên do Nước khắc phục được Lửa.

Gà cú mang mệnh Kim

Gà cú đốm lửa có hình dáng của một chú gà chọi thực sự dũng cảm. Với màu lông như lửa, tím sẽ được xếp vào giống gà này. Theo ngũ hành thì chúng sẽ dễ dàng đánh bại được gà loại Kim. Tuy nhiên, chúng có phần yếu thế hơn khi chiến đấu với gà nguyên tố Nước đen.

Gà cú mang mệnh Thổ

Với câu hỏi gà cú mạng gì? Đây sẽ là thông tin cuối cùng trong quá trình tìm hiểu về mạng lưới gà cú cườm. Gà mệnh Thổ Nhĩ Kỳ có đặc điểm là bộ lông màu nâu. Màu sắc không quá nổi bật nên giống gà này ít được sử dụng làm gà cảnh. Giống gà này ưu việt hơn gà hệ Nước nhưng kém hơn gà hệ Mộc nên cần cân nhắc khi lựa chọn gà chọi.

Một số điều cần lưu ý khi xem vận mệnh con gà

Sau khi cùng nhau tìm hiểu về vận mệnh và trả lời câu hỏi con gà là vận mệnh gì? Dưới đây là những điểm nổi bật được những người theo dõi trực tiếp đá gà chia sẻ bạn cần lưu ý khi chọn gà chọi.

Gà cú mạng gì theo phong thủy 2023 để tạo vinh hoa phú quý

Ngày nào thích hợp để đá gà?

Ngày đá mang lại chiến thắng sẽ phụ thuộc vào vận mệnh của mỗi con gà chọi. Đầu tiên chúng ta cần xác định xem gà cú mạng gì? Tiếp theo là khả năng chọn ngày thích hợp cho gà cú của bạn.

  • Những ngày tốt lành và thành công của gà cú Kim rơi vào các ngày 3, 9, 13, 17, 24, 28. Các ngày như 1, 8, 15, 19, 23, 27 là những ngày cấm kỵ đối với chú gà mạng này.
  • Những ngày như 4, 7, 11, 18, 22, 26 sẽ phù hợp với gà Mộc. Và kiêng các ngày 3, 9, 13, 17, 24, 28, những ngày tốt của con gà mệnh Kim.
  • Gà lửa sẽ có nhiều cơ hội trúng thưởng vào các ngày 1,8,15,19,23,27. Số ngày có hạn 2,5,12,16,20,27.
  • Đối với gà đen thuộc mệnh Thủy thì các ngày 2, 5, 12, 16, 20, 27 là phù hợp. Gà thuộc mệnh Thổ đôi khi thể chất kém hơn các giống gà khác. Ngoài ra, chúng thường là gà cái nên hiếm khi được sử dụng trong các trận đá gà.

Cùng với việc chọn ngày chiến đấu thích hợp thì tỷ lệ tử vong sẽ giảm xuống. Tăng cơ hội chiến thắng trong mỗi trận đấu.

Gà cú nào dễ thắng cuộc?

Chọn con gà dựa vào ngũ hành sẽ có vận mệnh như thế nào? là một phần của việc lựa chọn gà chọi tốt nhất. Ngoài ra còn có một cách khác đó là dựa vào đặc điểm của chân gà cú cườm.

  • Dòng gà cú chân xanh: Đây là đặc điểm nổi bật của gà chọi đích thực. Bất kể màu lông của gà là gì, khi có chân màu xanh, nó được coi là gà chiến đấu dũng cảm. Và là một con gà chọi với những đòn tấn công nguy hiểm khiến đối thủ phải khiếp sợ.
  • Gà cú chân trắng: Màu sắc đặc biệt sẽ khiến chú gà của bạn trở nên mạnh mẽ hơn. Ngoài ra, cú đá của những giống gà sở hữu đặc điểm này cũng vô cùng mạnh mẽ. Chọn giống gà chân trắng sẽ tăng tỷ lệ thắng cược.
  • Gà cú chân vàng: Chân gà chân vàng là loại phổ biến nhất. Vì vậy, không thể phủ nhận rằng sẽ có những chú gà chọi cực chất ở dòng này. Và ngoại hình của chúng cũng vô cùng phù hợp nếu bạn muốn nuôi một chú gà cưng.

Những chia sẻ trên có thể đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi “Gà cú mạng gì?” Việc lựa chọn gà phù hợp với sư kê giúp tăng tỷ lệ thắng cược. Vì vậy nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về giống gà này hãy đón chờ những bài viết sau của chúng tôi. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn gà chọi cho riêng mình.

Bài viết liên quan