Có Giọng Nói Hay Nên Làm Nghề Gì? TOP 7 Nghề HOT Nhất Hiện Nay

Bạn có giọng nói hay nhưng đôi khi bạn không biết dùng nó vào việc gì mà để khả năng đó bị lãng quên. Và có thể bạn đang thắc mắc nghề nghiệp nào phù hợp nhất. Để biết cụ thể có giọng nói hay nên làm nghề gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Phiên dịch phim và lồng tiếng phim

Nguồn tin từ OKVIP cho biết, nếu bạn giỏi ngoại ngữ, bạn có thể sử dụng giọng của mình để giúp dịch phim. Đây là một cách tuyệt vời để giúp cải thiện triệt để tài năng của bạn.

Việc lồng tiếng cho một bộ phim cũng đóng một vai trò rất quan trọng. Nhân vật sẽ bị ảnh hưởng một phần bởi diễn viên lồng tiếng. Giọng nói hay sẽ giúp nhân vật tạo được thiện cảm với người xem và ngược lại. Ngoài việc có một giọng nói hay, bạn cần phải linh hoạt trong cách thể hiện giọng điệu của nhân vật.

Nếu bạn có giọng hát vàng thì hy vọng một trong những bài viết trên sẽ giúp bạn đi đúng hướng. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải phân tích điểm mạnh và lĩnh vực phát triển của bạn trước khi thành lập bất kỳ công ty nào. Bằng cách này bạn có thể tự chữa lành vết thương trước khi bắt đầu công việc.

Phát thanh viên truyền hình

Dẫn chương trình radio, điều này đồng nghĩa với việc bạn phải nói liên tục về các chủ đề mà khán giả muốn nghe như trên các kênh tin tức của đài VTV, đôi khi bạn cần dẫn chương trình trực tiếp mà không có sẵn phiên bản kịch. Công việc này cũng đòi hỏi bạn phải có kiến thức khá rộng.

Đây là nghề đòi hỏi chất lượng giọng nói cao vì giọng nói là sợi dây biểu cảm, kết nối với người đọc, truyền tải những thông tin đa chiều của cuộc sống đến người nghe. Việc chiếm được cảm tình của người nghe phụ thuộc hoàn toàn vào giọng hát của người dẫn chương trình.

Nếu có giọng hát hay thì nên làm nghề gì?

MC

Công việc của một MC không chỉ yêu cầu ngoại hình mà giọng nói cũng là yếu tố quan trọng vì họ phải dùng nó để truyền tải thông tin đến khán giả. Cần giọng nói khỏe, rõ ràng và phải hấp dẫn người nghe. Nếu một người có ngoại hình đẹp nhưng lại có giọng hát khó nghe thì sẽ khó có thể đứng vững trong nghề. Hơn nữa, bạn cần học cách xử lý linh hoạt các tình huống trên sân khấu.

Một điểm mạnh để bạn lựa chọn theo đuổi nghề MC chính là mức lương cực kỳ hấp dẫn dành cho các bạn trẻ. Hầu hết các bạn chọn nghề tay trái để kiếm thêm thu nhập. Đối với một số học viên, họ có thể lựa chọn các chương trình sự kiện ra mắt sản phẩm nhỏ để rèn luyện giọng nói và sự tự tin trước khi bước vào các chương trình lớn.

Telesale

Theo tin tức OKVIP, nhân viên telesale là một phần của đội ngũ bán hàng của công ty. Họ sẽ liên tục tìm kiếm thông tin và gọi điện cho khách hàng tiềm năng để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, cố gắng tư vấn, thuyết phục chốt đơn hàng mang lại doanh thu cho doanh nghiệp.

Công việc này còn yêu cầu giọng nói tốt, dễ nghe cùng với khả năng nói trôi chảy, nhẹ nhàng và cách xử lý tình huống. Khi khách hàng gọi đến cần tư vấn, hướng dẫn dịch vụ hay hỗ trợ thông tin, giọng nói của bạn phải khiến họ hài lòng và giúp dịch vụ “ghi điểm” với khách hàng để họ quay lại lần sau.

Đọc lời bình

Mỗi loại bình luận đều yêu cầu bạn phải có giọng đọc phù hợp nhưng nhìn chung bạn phải có giọng đọc tốt. Nếu giọng nói của bạn phù hợp với thể loại chính trị, bạn có thể tham gia đọc bình luận cho các bộ phim tài liệu, tài liệu lịch sử, sự kiện chính trị, quốc tế… Nếu có giọng nói hài hước, vui tươi, bạn có thể thử sức với các bộ phim hài, chương trình giải trí,…

Ca hát

Ca hát là một trong những nghề công cộng thách thức nhất nhưng cũng mang lại nhiều lợi nhuận nhất. Tất nhiên, điều đầu tiên là bạn phải có giọng hát xuất sắc, nếu vậy bạn nên đánh đổi mọi thứ để có được công việc này.

Dù bạn có giọng hát hay nhưng trước tiên bạn phải tìm hiểu xem mình có phù hợp với nghề ca hát hay không và cần luyện giọng để có được giọng hát hoàn hảo nhất.

Cộng tác viên thu âm – Nghề phụ

Bạn có thể trở thành cộng tác viên thu âm tại nhà ngoài công việc chính thức để kiếm thêm thu nhập thỏa mãn đam mê. Công việc này yêu cầu giọng đọc tốt, phát âm chuẩn, rõ ràng. Đọc theo kịch bản có sẵn. Hiện nay có rất nhiều công ty tuyển cộng tác viên thu âm. Bạn có thể tìm kiếm trên các trang mạng xã hội và tự tin ứng tuyển để thử sức với nghề này.

Vậy là qua viết đã giúp bạn giải đáp có giọng nói hay nên làm nghề gì? Tóm lại, một người có giọng nói hay sẽ tạo nên sức hấp dẫn cho mình, khiến người nghe chú ý, yêu mến và thích thú lắng nghe anh ta mãi mãi. Trong giao tiếp hàng ngày cũng như trong công việc, một giọng nói hay sẽ mang lại nhiều cơ hội và thành công cho chủ nhân của nó.

Bài viết liên quan