Hướng Dẫn Cách Nuôi Gà Đá Không Chạy Hiệu Quả Bạn Nên Biết

Cách nuôi gà đá không chạy là một trong những bí quyết nuôi gà chọi được nhiều gà chọi tin dùng. Gà chọi cần phải có sự táo bạo, bướng bỉnh, bản lĩnh và nhiệt huyết khi đối mặt với đối thủ. Tuy nhiên, nếu gặp phải gà đá nhút nhát và thường xuyên bỏ chạy thì bạn cần nắm vững những kiến thức dưới đây để khắc phục tình trạng này.

Tại sao gà chọi bỏ chạy?

Nguồn tin từ website 123win cho biết: Có nhiều nguyên nhân khiến gà chọi trở nên nhút nhát và không thể tham gia đá khi gặp đối thủ. Hèn nhát và bỏ chạy không phải là bản chất của gà chọi. Có thể con gà gặp phải vấn đề gì đó khiến nó sợ hãi và mất khả năng chiến đấu. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến mà các sư kê cần biết:

Gà đá nhát người

Nguyên nhân chính khiến gà sợ người có thể là do bạn nhốt chúng quá nhiều và không chăm sóc chúng đúng cách. Điều này khiến chúng trở nên nhút nhát, sợ người và sợ những nơi ồn ào, ồn ào. Khi bước vào võ đài, tiếng reo hò trở nên ám ảnh khiến họ phải bỏ chạy.

Gà trúng đòn cáo

Dù là gà chọi, sau khi giằng co với đối thủ lại bị dính đòn tấn công của cáo – đòn tấn công vô cùng đau đớn và nguy hiểm, gà sẽ bị thương nặng. Cách tấn công này còn ảnh hưởng tới tâm lý, khiến gà sợ hãi.

Vì vậy, trong những trận đấu tiếp theo, gà sẽ lập tức bỏ chạy mà không dám quay lại. Hoặc nếu bỏ chạy, chúng vẫn quay lại tiếp tục chiến đấu.

Gà chán nản, ăn trúng đồ

Gà chọi thường bỏ chạy vì buồn chán, thường xuất phát từ việc không thể thắng và kiệt sức. Hoặc có thể vì họ thấy đối thủ nhàm chán và không thể kích thích được bản chất hung hãn của mình.

Ngoài ra, gà có thể bỏ chạy khi đối thủ dùng thủ đoạn không công bằng để gà ăn “đồ”. Có rất nhiều chiêu trò họ dùng để làm gà đối phương mệt mỏi, ảnh hưởng đến sức khỏe và không thể thi đấu.

Cách nuôi gà đá không chạy hiệu quả

Thực tế, tổng hợp trong cộng đồng đá gà có rất nhiều cách nuôi gà chọi để ngăn chúng bỏ chạy. Một số người tin rằng bất kỳ loại thuốc nào cũng có hiệu quả.

Tuy nhiên, phương pháp này chỉ là tạm thời. Tuy mang lại hiệu quả nhưng nó cũng ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe gà chọi. Vì vậy, để nuôi gà chọi không bỏ chạy, bạn cần phải quyết tâm và thực hiện đúng các phương pháp nuôi gà chọi không bỏ chạy:

Tăng cường thể chất

Sau đây là cách chăm sóc gà chọi tập trung vào dinh dưỡng. Bạn cần tăng cường thể lực cho gà thông qua chế độ ăn uống cân bằng và tập đá cựa sắt.

Cung cấp đầy đủ thức ăn cần thiết cho gà trống của bạn. Được nuôi trong thời gian dài và kết hợp với chế độ ăn uống, tập luyện, gà chọi chắc chắn sẽ có thể lực và sức khỏe tốt.

Ngoài thức ăn chính, bổ sung thêm mồi, rau xanh, chất bổ sung, khoáng chất và hải sản. Đừng quên xây dựng chế độ ăn hợp lý, thời gian và liều lượng khoa học để giúp gà phát triển tốt nhất.

Để huấn luyện, hãy kiên nhẫn huấn luyện gà bằng tất cả các bài tập quan trọng như thở, đánh và cử tạ. Kết hợp với đó là massage thường xuyên theo đúng độ tuổi và phương pháp.

Tăng độ dạn cho gà

Nếu muốn gà chọi dũng cảm hơn thì bạn không nên nuôi chúng quá nhiều. Hãy để họ có thời gian tự do dạo chơi. Đồng thời, hãy ôm và vuốt ve chúng thường xuyên. Khi gà dũng cảm, chúng sẽ không sợ hãi khi chiến đấu ở đấu trường đông người.

Ngoài 2 phương pháp cơ bản trên, bạn cần chú trọng chọn giống gà phù hợp ngay từ đầu. Hãy chọn những con có gen tốt để thừa hưởng bản tính bướng bỉnh, gai góc và chịu đựng của bố mẹ. Để tránh gà thường xuyên bỏ chạy, bạn không nên chọn giống gà chọi.

Dùng thuốc cho gà đúng cách

Trên thực tế, những loại thuốc này ảnh hưởng đến hệ thần kinh của gà. Chúng tương tự như thuốc gây mê, khiến gà mất cảm giác đau đớn và không cảm thấy mệt mỏi sau khi chiến đấu. Từ đó, con gà sẽ nổi bật hơn đối thủ nhờ sự kiên trì của mình.

Ngay cả khi bị những cú đánh đau đớn, chảy nước mắt hay bị thương ở mắt và cựa thúc thì cũng không có vấn đề gì. Gà vẫn có thể chiến đấu quyết liệt mà không bao giờ nghĩ đến việc bỏ chạy.

Trừ khi có những tình huống nguy hiểm đe dọa tính mạng gà, nó chỉ có thể chết chứ không bỏ chạy, ví dụ như bị đá vào những vị trí nguy hiểm như thủng phổi hay thủng diều.

Với cách nuôi gà đà không chạy mà chúng tôi đã chia sẻ, bạn chỉ cần áp dụng đúng và kiên nhẫn thì cơ hội thành công sẽ rất cao. Hiện tượng gà bỏ chạy khỏi vòng đấu không phải là chuyện hiếm. Tuy nhiên, hãy đặt chẩn đoán phù hợp để khắc phục sự cố một cách hiệu quả.

Bài viết liên quan