Bluff Là Gì? Đây Có Phải Là Chiến Lược Hàng Đầu Của Poker?

Bluff là gì? Trả lời nhanh: Đây là chiến lược hàng đầu tạo nên khía cạnh độc đáo và thú vị của Poker. Có thể nói, nếu không có Bluff, Poker sẽ không thể trở thành “vua bài” và phát triển thành một nghề riêng dành cho người chơi. Hãy cùng tìm hiểu về chiến lược thú vị này và cách áp dụng nó trong bài viết dưới đây.

Bluff là gì?

Bluff được dịch theo nghĩa đen là Bluff. Vậy bluff trong Poker là gì? Đây là thủ thuật “đánh lừa” đỉnh cao của bộ môn này. Người chơi call hoặc raise “tinh tế” trong các vòng hành động, từ đó buộc đối thủ phải bỏ bài (fold) để bạn có thể trở thành chủ nhân của Pot thưởng chung.

Trước đây, bluff được hiểu là thành viên cầm bài xấu, không có cơ hội thắng mà dùng “thủ thuật raise” thông minh. Điều này khiến đối thủ của họ dao động, thiếu tự tin, bỏ bài mặt dù họ nắm trong tay lợi thế hơn. Bây giờ, Bluff là gì? Đó chính là cách chơi poker để tạo lợi thế cho mình.

lừa gạt là gì? Đây có phải là chiến lược hàng đầu của Poker?

Thông tin cập nhật từ Go88 cho biết: Thuật ngữ poker Bluff dùng để chỉ một chiến lược độc đáo chỉ có trong Poker, được người đặt cược Việt Nam dịch một cách lỏng lẻo là “đánh tâm lý”. Điều đó có nghĩa là chiến thắng dựa trên chiến thuật tâm lý tốt hơn đối thủ chứ không phải là có bài mạnh. Chiến thuật này cực kỳ phổ biến, xuất hiện thường xuyên ở các giải đấu chuyên nghiệp quốc tế và cũng là nét độc đáo để điện ảnh khai thác.

Poker bluff bao nhiêu lần?

Tần suất bluff trong Poker không có con số cố định, đối với người mới bắt đầu và người chơi chuyên nghiệp sẽ rất khác nhau:

Dành cho người mới bắt đầu

Một bộ phận người chơi mới sẽ cho rằng đây là chiến thuật bất bại giúp mang lại chiến thắng tuyệt đối. Vì vậy, họ thường bluff bất cứ lúc nào, không cần có chiến thuật hay điều kiện cụ thể nào. Nhiều người còn biến nó thành lối chơi của mình cho đến khi không nhận ra mình đã bị “thẻ bài”.

Một bộ phận khác trong nhóm không chọn chiến thuật “Bluff” này vì theo họ, nó quá nguy hiểm. Họ hiểu rằng mình chưa đủ kinh nghiệm, chưa đủ nguồn lực hoặc không quyết đoán nên sẽ không chọn chiến thuật đánh vô tội vạ cho mình.

lừa gạt là gì? Đây có phải là chiến lược hàng đầu của Poker?

Với những cầu thủ kỳ cựu

Những người tìm hiểu đánh giá trò chơi trên Go88 chia sẻ: Đối với những người chơi chuyên nghiệp thì họ hiểu rất rõ bluff là gì nhưng có sử dụng hay không thì cũng không có con số cụ thể. Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào: Phong cách chơi, tình huống cụ thể của trận đấu và các đối thủ chơi cùng nhau.

Tóm lại, họ sẽ có chiến lược “Bluff” hợp lý và cực kỳ linh hoạt. Họ hiếm khi mắc sai lầm, không để đối thủ nắm bắt được điểm yếu của mình và thường có “chiêu trò” để giành chiến thắng.

Khi nào bạn nên Bluff?

Thông thường, những người chơi có kinh nghiệm sẽ không áp dụng chiến thuật này quá nhiều. Việc Bluff hiệu quả sẽ có hai điều kiện cơ bản: Đối thủ bất ngờ và khả năng đối thủ bỏ bài cao. Để xác định một trong hai điều kiện đó, kinh nghiệm thực chiến của mỗi người là yếu tố quyết định.

lừa gạt là gì? Đây có phải là chiến lược hàng đầu của Poker?

Khi bạn là người kỳ cựu tại các bàn cược, bạn có thể đếm bài, dựa vào thói quen cược hay cách tố của đối thủ để biết đối thủ có quân bài tốt hay không. Một khi bạn đã xác định được rằng đối thủ của mình không tự tin thì đây là thời điểm tốt để Bluff.

Thứ hai là khi bạn tạo cho đối thủ của mình một cầu thủ chặt chẽ, cẩn thận và an toàn trong từng bước đi. Khi đó nếu “Bluff” bạn sẽ cực kỳ thành công vì có đến 90% đối thủ cho rằng bạn đang cầm quân bài chất lượng.

Lợi ích của việc Bluff là gì?

Rõ ràng, bluff là chiến lược đánh lừa đối thủ giúp bạn chuyển bại thành thắng và nhận được số tiền cược hấp dẫn. Đây chính là lợi ích đầu tiên mà cách chơi này mang lại.

Tuy nhiên, không dừng lại ở đó, việc “Bluff” nhưng vẫn tuân thủ luật chơi poker sẽ hiệu quả hơn phần thưởng chỉ sau một lần đặt cược. Có thể kể đến như:

 • Làm xáo trộn chiến lược của đối thủ: Làm cho trận đấu không diễn ra theo ý muốn của đối thủ, như vậy về mặt tâm lý bạn đã có được sự thuận lợi.
 • Làm cho bản thân khó bị phát hiện hơn: Hành động Bluff lỏng lẻo là điều rất bình thường, nhưng đối với một người chơi chặt chẽ, thỉnh thoảng “đánh lừa” sẽ khiến đối thủ bối rối. Bởi vì bạn rất linh hoạt, giống như một con tắc kè hoa với vô số chiến lược bất ngờ. Chắc chắn đối thủ sẽ không thể phát hiện ra chiều sâu của bạn.
 • Giúp bản thân tự tin hơn: Chỉ cần thử nắm tay một tay không làm gì mà lại giành được số tiền thưởng POT cực khủng, chắc chắn sự tự tin của bạn sẽ tăng lên đến mức khó tin.

lừa gạt là gì? Đây có phải là chiến lược hàng đầu của Poker?

Một số tình huống hay để bluff trong Poker

Kinh nghiệm bluffing Poker hay là bạn phải nắm bắt được tình huống nào “ bluffing” mang lại hiệu quả tuyệt đối. Việc nhớ lại kinh nghiệm thực chiến sẽ giúp bạn nhạy bén hơn khi đánh giá những tình huống này. Ngoài ra, dưới đây sẽ chỉ rõ cho bạn một số trường hợp bạn nên áp dụng:

 • Thuộc nhóm hành động cuối cùng: Khi bạn thuộc nhóm hành động cuối cùng của bàn thì đây là cơ hội tốt hơn để bluff. Đặc biệt khi tất cả đối thủ đều chọn check mà không raise, nếu bạn raise đúng 1 POT thì bạn có thể dễ dàng loại bỏ toàn bộ bàn chơi.
 • Nếu bạn raise ở vòng 1 Pre-flop: Vòng 1 raise nhưng thất bại thì bạn có thể tiếp tục c-bet ở vòng flop. Hãy nâng cược lần nữa trừ khi đối thủ của bạn đánh được một đôi nếu không hầu hết sẽ bỏ bài.
 • Khi bạn có đôi: Nếu 2 lá bài đầu tiên bạn sở hữu là một đôi, hoặc qua vòng đầu tiên bạn đánh một lá bài để tạo thành một cặp thì đó là trò lừa bịp mạnh. Thứ nhất, bạn đã all-in rồi, thứ hai, bất kỳ đối thủ nào không có bài hoặc xấp bài nhỏ sẽ chọn bỏ bài.

lừa gạt là gì? Đây có phải là chiến lược hàng đầu của Poker?

Chiến lược Bluff trong poker

Chiến lược Bluff Poker hiệu quả là gì? Cách để luôn thắng khi chơi poker là sử dụng hai chiến lược sau:

Bluff trong các vòng đấu

Có 2 vòng chơi nếu bạn “đánh lừa” cơ hội chiến thắng là cực cao:

 • Vòng pre-flop: Nếu bạn ngồi cuối bàn thì càng tốt, vì đối thủ cho rằng bài của bạn lớn và đã biết lựa chọn của đối phương mà vẫn raise 1 POT chỉ có thể là do tâm lý tự tin, biết thế khả năng chiến thắng. .
 • Vòng cuối – River: Khi tất cả các lá bài cộng đồng đã lộ diện, nếu bạn có khả năng “raise một cách dại dột” thì tất cả đối thủ của bạn sẽ bị lung lay. Đây chỉ là tâm lý, nhiều người biết nhưng đa số không dám cược.

Chiến lược bán Bluff

Điều đó có nghĩa là “Bluff” lần thứ hai. Điều này chỉ hiệu quả khi bạn kết hợp nó với phong cách chơi của mỗi người chơi và tính toán Equity. Nếu cơ hội chờ đợi cao hơn 50%, bạn nên bán bluff. Tuy nhiên, chúng ta cần học cách tính Equity trong Poker để hiểu rõ hơn khi nào nên Semi Bluff.

lừa gạt là gì? Đây có phải là chiến lược hàng đầu của Poker?

Những cách bluff sai lầm trong Poker cần tránh

Mẹo bluff hay Poker không chỉ là “ bluff” hiệu quả mà còn có những điểm cần tránh mà người chơi cần lưu ý:

 • Bluff liên tục: Khi người chơi liên tục sử dụng chiến thuật này, tất cả đối thủ của bạn sẽ “nhìn thấy” lối chơi bất cẩn, cẩu thả của bạn. Vì vậy, mọi người sẽ không ngại “theo đến cùng” và bạn chắc chắn sẽ thất bại.
 • Bluff khi ngồi ở đầu bàn để bắt đầu đặt cược: Nếu bạn không biết bài của đối thủ và vẫn tố thì đó chỉ có thể là “Bluff”.
 • Bluff khi bàn có người chơi cấp cao: Người chơi lớn tuổi hoặc người chơi chơi chặt chẽ có thể nhìn ra điểm mấu chốt miễn là bạn để lộ một chút sơ hở, vì vậy nếu bàn có nhiều người đặt cược cấp cao hơn bạn, đừng chơi liều lĩnh.

Chúng tôi đã giải thích cho bạn Bluff là gì. Rõ ràng đây không phải là một chiến lược bất bại, nó đòi hỏi người chơi chuyên nghiệp và tính toán chính xác, không dành cho người mới bắt đầu. Tuy nhiên bạn có thể đến với blog Poker để trang bị cho mình thêm những chiến thuật hay.

 

Bài viết liên quan