Nên sử dụng bảng gỗ treo tường lỗ tròn hay lỗ chữ nhật?

Thời gian gần đây, không những chỉ các bà nội trợ mà các đấng mày râu cũng quan tân nhiều đến các loại bảng gỗ treo tường. Vậy bảng gỗ treo tường là gì mà nhiều người quan tân đến thế?

Bảng gỗ treo tường là gì?

Bảng gỗ treo tường hay còn gọi là bảng pegboard gỗ là một trong những sản phẩm được du nhập từ các nước Châu Âu vào Việt Nam trong thời gian gần qua. Với nguyên liệu là gỗ plywood, bảng được đục các lỗ có thể hình tròn hoặc hình vuông, chữ nhật, dấu cộng…Các kệ, hộp gỗ được gắn lên kệ bằng các chốt có hình thù giống như các lỗ đã đục.

Tại thị trường Việt Nam, bảng gỗ được sản xuất với 2 kích thước chính là : 60 x 90 (cm) và 60 x 60  (cm). Nếu khách hàng muốn làm loại lớn hơn  có thể liên hệ trực tiếp nhà cung cấp với mức giá khoảng 1tr6 – 1tr8/ m2.

bang-go-treo-tuong

Công dụng và lợi ích của bảng gỗ treo tường?

Bảng gỗ đục lỗ treo tường có nhiều công dụng khác nhau, phù hợp cho các bà nội trợ lẫn đấng mày râu. Đối với các ông, bảng gỗ đục lỗ treo tường là một vật dụng tiện ích dùng để treo các dụng cụ, đồ đạc phục vụ cho gia đình hoặc đam mê riêng ví dụ như các loại máy khoan cầm tay, tua vít, kềm,…

Sử dụng bảng gỗ trang trí treo tường trong khu vực bếp để trang trí lưu trữ và treo đồ đạc là một trong những giải pháp tiện ích mà nhiều bà nội trợ ưa chuộng.

Ngoài ra, bảng pegboard gỗ treo tường còn dùng trong các phòng giành cho bé, giúp cho bé tăng thêm sự sáng tạo, thông minh.

Không những sử dụng cho gia đình, bảng trang trí còn được dùng trong thiết kế, trang trí shop thời trang, shop phụ kiện…

Xem thêm>>> Bảng gỗ đục lỗ – Xu hướng trang trí nhà tiện ích và tiết kệm

Nên sử dụng loại bảng gỗ treo tường nào bền, đẹp?

Ngày nay, bảng gỗ treo tường được sản xuất theo nhiều kiểu lỗ khác nhau. Điển hình có các kiểu như sau:

Kiểu lỗ tròn: đây là kiểu lỗ được bán nhiều và thông dụng nhất. Các lỗ của bảng gỗ được khoét hình tròn có đường kính 20 mm. Đi kèm là các chốt gỗ cũng được tiện tròn, vừa khít với các lỗ. Những đợt gỗ được gắn lên nhờ các chốt gỗ chịu lực. Một điều mà chúng tôi không thích lắm về loại sản phẩn này là do nếu gắn các hộp gỗ vuông bằng các chốt gỗ trông không được thẩm mĩ cho lắm.

bang-go-treo-tuong-1

Kiểu lỗ chữ nhật, vuông: Lỗ vuông hoặc lỗ chữ nhật thì công dụng lẫn thẩm mĩ cũng như nhau, không khác lắm nên chúng tôi phân nó vào một loại. Loại bảng pegboard này cũng được đục lỗ như kiểu lỗ tròn nhưng thay vào đó là lỗ hình vuông hoặc chữ nhật. Các chốt ( trụ ) gỗ cũng làm vừa vặn để gắn vào các lỗ của bảng. Ở kiểu bảng gỗ này có một cách liên kết ngàm cho những hộp gỗ một cách rất thẩm mĩ. Ngoài ra, còn có thể gắn một số chốt treo đồ như hình dưới.

bang-go-treo-tuong-2
bang-go-treo-tuong-4

Kiểu lỗ hình chữa thập: Kiểu lỗ hình chữ thập có một ưu điểm là rất cứng cáp, có thể treo những vật dụng nặng. Nhưng đối với các hộp gỗ dùng để treo lên bảng gỗ thì ko được đẹp cho lắm nhưng đặc thù là rất cứng cáp.

Tóm lại: Theo quan điểm và kinh nghiệm cá nhân của chúng tôi, chúng tôi khuyên bạn nên dùng các bảng có lỗ hình vuông cho gia đình và các bảng gỗ treo tường có lỗ hình chữa thập cho các shop, cửa hàng…

Trên đây chỉ là một quan điểm theo cá nhân, nếu bạn có thắc mắc hay ý kiến gì thì hãy coment vào khung bên dưới hoặc email về cho chúng tôi qua địa chỉ: tumbler.vn@gmail.com hoặc fanpage:

Thêm nhận xét

Chat zalo

0346730005