Nên mua giường tầng bán sẵn hay nhờ đơn vị thiết kế?

Ngày nay, các thành phố lớn không ngừng phát triển với tốc độ cao, người dân nhiều nơi đổ về các trung tâm thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Đà Nẵng…làm cho diện tích nhà ở có xu hướng ngày càng nhỏ dần. Một trong những giải pháp khắc phục tình trạng trên là sử dụng giường tầng thông minh cho nhà nhỏ. Giường tầng là giải pháp tối ưu không gian nhà nhỏ một cách hiệu quả nhưng không phải chiếc giường nào cũng có các tính năng cũng như tiện ích giống nhau, vì thế nhiều người đã không khỏi thắc mắc nên mua giường tầng bán sẵn hay nhờ đơn vị thiết kế? Bài viết này, chúng tôi sẽ gửi đến bạn những thông tin giúp bạn có thể giải đáp thắc mắc của mình.

Ưu và nhược điểm của mua giường tầng bán sẵn:

Tất cả các sản phẩm được tung ra thị trường cho người sử dụng đều có những ưu và nhược điểm của nó vì thế giường tầng cũng không ngoại lệ. Dưới đây chúng ta sẽ cùng phân tích về các loại giường tầng để có cái nhìn tổng quát hơn cho loại sản phẩm này.

mua-giuong-tang-1

Ưu điểm của giường tầng bán sẵn:

Một số người có quan điểm giường tầng bán sẵn là “hàng chợ”, hàng kém chất lượng…Bạn đã sai lầm! Tùy vào nhà cung cấp cũng như về mẫu mã lẫn chất lượng, một số giường tầng bán sẵn còn tốt hơn so với giường tầng thiết kế nhưng nhà thầu kém. Ngày nay, có rất nhiều phân khúc giường tầng: giường tầng giá rẻ, giường tầng chất lượng…Bạn có thể xem thêm một số mẫu giường tầng tại đây: https://tumbler.vn/giuong-tang/

Tóm lại, giường tầng bán sẵn vẫn có nhiều các sản phẩm mang tính chất lượng cao, đẹp và độc đáo mà bạn có thể lựa chọn trong phân khúc giường tầng chất lượng.

Một ưu điểm của giường tầng bán sẵn là giá thành rẻ do được sản xuất theo đại trà với số lượng lớn nên tiết kiệm được nhiều chi phí như: chi phí nhân công, ca máy, chi phí quản lý…

mua-giuong-tang

Nhược điểm của giường tầng bán sẵn:

Một số loại giường tầng của những nhà cung cấp do tiết giảm quá nhiều về vật tư để có giá thành rẻ nên chất lượng không cao. Điều này làm ảnh hưởng đến các nhà sản xuất cung cấp khác. Vì thế, nếu bạn có ý định chọn mua giường tầng bán sẵn phải tìm hiểu kỹ trước khi quyết định mua. Đừng quá ham vì rẻ mà tiền mất lại mang thêm tức giận về nhà. Tốt nhất, hãy tìm đến các cửa hàng, nhà cung cấp có chế độ bảo hành, bảo trì tốt.

mua-giuong-ban-san

Ưu và nhược điểm của mua giường tầng theo thiết kế:

Như đã đề cập ở trên, giường tầng theo thiết kế cũng không hẳn là sản phẩm hoàn hảo 100%, nó luôn có những ưu và nhược điểm riêng của mình. Chúng ta cùng phân tích về ưu – nhược điểm về dòng sản phẩm này.

Ưu điểm của giường tầng theo thiết kế:

Giường tầng theo thiết kế là sản phẩm nội thất mang tính nghệ thuật cao nên nét thẩm mĩ, độc đáo của nó luôn được đặt lên hàng đầu. Mặc khác, do các đơn vị thiết kế theo yêu cầu khách hàng nên nó đúng là sản phẩm mà bạn yêu thích không còn nghi ngờ được nữa.

Ngoài ra, nếu bạn giao cho đơn vị thiết kế giám sát quyền tác giả hoặc đơn vị thiết kế thi công trọn gói thì họ sẽ đảm bảo cho bạn về chất lượng vì những đơn vị này thường cam kết trong hợp đồng về chế độ bảo hành nên họ chẳng dại gì thi công những sản phẩm kém chất lượng.

Nhược điểm của giường tầng theo thiết kế:

Giường tầng được thiết kế đẹp nhưng nếu giao cho đơn vị thầu kém chất lượng sẽ làm cho sản phẩm không như thiết kế. Vì thế, bạn nên cân nhắc trong việc lựa chọn nhà thầu thi công giường tầng. Mặc khác, đối với các sản phẩm giường tầng mang độ khó, phức tạp, nhiều nhà thầu không hiểu hết kết cấu trong ý tưởng của kiến trúc sư cũng sẽ cho ra những sản phẩm không như ý. Tốt nhất, bạn nên chọn những gói dịch vụ như đã đề cập ở trên để có những sản phẩm theo yêu cầu.

Một trong những nhược điểm mà nhiều người e ngại nữa là giá thành các sản phẩm giường tầng theo thiết kế khá cao do độ sắc sảo lẫn tính cầu kỳ khó hơn so với các sản phẩm được làm đại trà.

Trên đây là một số chia sẻ về các 2 loại giường tầng, hy vọng với các thông tin trên sẽ giúp bạn tự trả lời câu hỏi: “ Nên mua giường tầng bán sẵn hay nhờ đơn vị thiết kế?

Thêm nhận xét

Chat zalo

0346730005