Có nên mua giường tầng sắt thanh lý không

Ngày nay, bất động sản tăng cao, đất đai ngày bị thu hẹp vì thế giường tầng là sản phẩm được sử dụng nhiều trong việc tối ưu không gian nhà ở. Người ta có thể sử dụng nhiều loại giường tầng khác nhau như: giường sắt 2 tầng, giường tầng kết hợp bàn học, tủ quần áo…với mục đích cuối cùng là tiết kiệm không gian. Sự phát triển của các công nghệ sản xuất, giường tầng ngày nay được làm bằng rất nhiều chất liệu khác nhau: giường tầng gỗ công nghiệp, giường tầng gỗ tự nhiên, giường tầng bằng sắt…Trong đó, các mẫu giường tầng sắt được ưa chuộng nhất trong phân khúc giá rẻ. Với độ bền cao, giường tầng sắt có thể được sử dụng nhiều lần. Vậy, làm thế nào để phân biệt giường tầng sắt thanh lýgiường tầng sắt mới? Hãy cùng TUMBLER đọc tiếp bài viết bên dưới.

Lợi ích của giường tầng sắt :

Như đã đề cập ở trên, giường tầng là sản phẩm được dùng để tối ưu không gian nhà một cách hiệu quả. Nhưng, so với việc sử dụng những loại giường tầng bằng chất liệu khác. Sử dụng giường tầng sắt sẽ mang lại những lợi ích sau đây:

 • Tiết kiệm tiền: Giường tầng bằng sắt là sản phẩm thuộc phân khúc giá rẻ. Chỉ từ 4 – 7 triệu đồng, bạn đã có thể sở hữu cho mình một chiếc giường tầng bằng sắt chất lượng cao.
 • Độ bền cao: Nói về độ bền, giường tầng sắt là sản phẩm có độ bền cao, có thể sử dụng lên đến vài chục năm.
 • Tái sử dụng: Giường tầng cho bé, sau khi trưởng thành không sử dụng nữa có thể thanh lý lại cho các đơn vị chuyên thu mua giường tầng sắt thanh lý. Các đơn vị này sẽ thu mua, sửa sang lại và tiếp tục bán cho người sử dụng.
 • Tối ưu không gian nhà một cách hiệu quả.
giuong-tang-sat-thanh-ly

Nhược điểm khi sử dụng giường tầng sắt thanh lý:

Theo như đã nói, giường tầng sắt mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng. Tuy nhiên, một số người do muốn tiết kiệm tiền nhiều người lựa chọn các mẫu giường tầng sắt thanh lý. Dưới đây là một số nhược điểm khi sử dụng giường tầng sắt thanh lý:

 • Không đảm bảo an toàn: Mặc dù đã được sửa sang lại nhưng nhiều sản phẩm có nhiều tuổi, các mối hàn không được xem lại một cách kỹ lượng dễ mang lại sự cố khi sử dụng.
 • Không đảm bảo chất lượng: Thường các giường tầng thanh lý đều trải qua vài năm đến hàng chục năm sử dụng. Vì thế, chất lượng sẽ bị tuột giảm một cách đáng kể. Ngày nay, kỹ thuật “ bùa “ cũ thành mới rất tinh xảo, nhiều người dễ bị mắc lừa khi thấy ngoại hình đẹp. Làm thế nào để phân biệt được giường tầng sắt và giường tầng sắt mới, theo dõi tiếp bài viết bên dưới.
 • Không được bảo hành: Chắc chắn rằng một cửa hàng bán hàng thanh lý sẽ không có chế độ bảo hành lẫn chuyên môn cao bằng các nhà sản xuất. Ở các đơn vị sản xuất, quá trình trải qua nhiều năm kinh nghiệm, họ sẽ nắm được các tiêu chuẩn kỹ thuật để đưa ra mức bảo hành cho hợp lý. Ngoài ra, là đơn vị chuyên ngành nên nguồn nhân lực của các đơn vị này dồi dào luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng. Vì thế, công việc bảo hành sẽ được tiến hành nhanh chóng hơn.
 • Dễ bị “ hớ “ khi mua giường tầng sắt thanh lý: Nếu lần đầu tiên và không rành về giá cả thị trường, bạn sẽ dễ dàng bị “hớ” khi mua giường tầng. Vì thế, nên mua giường tầng có giá niêm yết sẽ yên tâm hơn.
giuong-tang-sat-thanh-ly-1

Cách phân biệt giường tầng sắt thanh lý và giường tầng sắt mới:

Trên thị trường, nhiều sản phẩm giường tầng sắt thanh lý sử dụng các kỹ thuật phục hồi nên khó có thể nhận biết cũ và mới. Tuy nhiên, bạn có thể kiểm tra bằng những mẹo nhỏ sau đây:

 • Cào vào lớp sơn: Những mẫu giường tầng sắt thường được phủ bằng lớp sơn tĩnh điện ngay khi sản xuất nên rất khó bị bong tróc. Điều này có nghĩa là khi bạn cào nhẹ vào lớp sơn mà nó bong thành mảng thì đó chính là mẫu giường tầng sắt được phục hồi. ( Nhớ là đừng để bị phát hiện khi cào nhé! J )
 • Kiểm tra các mối hàn: Những chiếc giường tầng phục hồi lại thường sơn bị sót các vị trí mối hàn. Bạn tìm xem các mối hàn, nếu có 2 màu tức là giường cũ sửa lại.
 • Sử dụng thử tại cửa hàng.
giuong-tang-sat-thanh-ly-2

Kinh nghiệm khi mua giường tầng sắt thanh lý:

 • Một trong những kinh nghiệm đầu tiên đó là tham khảo giá cả nhiều cửa hàng để có lựa chọn phù hợp.
 • Đi xem giường cùng những người hiểu biết về kỹ thuật.
 • Kiểm tra chất lượng kỹ từ: màu sơn, mối hàn, độ cứng …
 • Lựa chọn những đơn vị bán hàng uy tín, có tâm
 • Làm giấy cam kết và bảo hành chất lượng sản phẩm.

Trên đây là những chia sẻ và cách phân biệt giường tầng sắt thanh lý. Hy vọng bài viết đã giúp bạn tự trả lời câu hỏi: Có nên mua giường tầng sắt thanh lý không? Nếu bạn có thắc mắc hay góp ý hãy comment bên dưới bài viết hoặc liên hệ chúng tôi qua thông tin bên dưới.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Hotline: 0764 470 485 ( Zalo )

Email: tumbler.vn@gmail.com

Website: www.tumbler.vn

>>> Xem thêm: Nơi bán giường tầng sắt cho homestay

Thêm nhận xét

Chat zalo

0764470485